Khoáng nóng là một trong những loại nước quý hiếm mà “mẹ thiên nhiên” đã ban tặng cho con người. Từ xa xưa, Nhật Bản đã trân trọng “thần dược” này để chăm sóc sức khỏe. Dần dần, khoáng nóng trở thành ngành kinh doanh chăm sóc sức khỏe nổi tiếng tại Nhật Bản. Năm 2017, thị trường suối nước nóng toàn cầu đạt 56 tỷ đô – một con số khổng lồ đánh dấu sự thành công vượt trội. Năm 2022, khoáng nóng trở nên bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, được nhiều nước chú trọng phát triển. Trong đó, Việt Nam cũng là nước có nhiều dự án bất động sản phát triển nở rộ vì đưa khoáng nóng vào làm trọng tâm của dòng bất động sản nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe hậu covid.

Nghỉ dưỡng khoáng nóng mang bản sắc riêng, hạn hữu địa điểm

Tắm khoáng nóng được phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới vì mang lại nhiều giá trị về sức khỏe cho con người. Hình thức tắm khoáng nóng được nhắc đến nhiều nhất phải kể đến tại Nhật Bản. Con người nơi đây biết đến khoáng nóng từ lâu và xem đây là phương pháp không thể thiếu trong đời sống của họ. Tắm khoáng nóng thường xuyên có công dụng giúp thư giãn tinh thần, cải thiện làn da, sức khỏe từ bên trong. Nhờ đó, tuổi thọ của người Nhật được nâng cao đứng nhất nhì trên thế giới.

Dù vậy, khoáng nóng không thực sự phổ biến như chúng ta vẫn nghĩ mà nó có tính riêng biệt. Tại những nơi có địa chất đặc biệt, mạch nước nằm gần nguồn hoạt động núi lửa mới hình thành mạch khoáng nóng. Vì vậy, các khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tại các nước trên thế giới chỉ tập trung ở một số vùng nhất định. Các chuyên gia gọi đây là ngành du lịch mang tính bản sắc, hạn hữu về địa điểm.

Nhận biết được yếu tố này, các nhà đầu tư về dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã đẩy mạnh nguồn vốn vào các khu vực có khoáng nóng. Họ mong muốn chất lượng tốt của khoáng nóng thành ngành kinh doanh mang lại sức khỏe cho tất cả mọi người.

Vào năm 2017, thị trường suối khoáng nóng toàn cầu đã đạt con số không tưởng 56 tỷ USD. Con số này đến năm 2022 vẫn tiếp tục tăng trưởng và phi mã. Đây đúng là tiềm năng để các quốc gia thay đổi, cơ cấu lại ngành kinh tế nhờ ưu thế sở hữu khoáng nóng.

Ở Việt Nam, nhiều mỏ khoáng nóng được phát hiện và đưa vào khai thác. Wyndham Thanh Thủy – Phú Thọ là một trong những nơi đón đầu làn sóng chăm sóc sức khỏe này. Onsen Fuji là một trong số ít ông lớn cập nhật xu hướng khoáng nóng tự nhiên tại Miền Bắc và đưa vào kinh doanh nghỉ dưỡng đang gặt hái được nhiều thành công. Bởi vậy, tắm Onsen chuẩn Nhật tại Wyndham Thanh Thủy đang được hàng triệu người dân khắp miền Bắc yêu thích.

Khoáng nóng Việt Nam – bất động sản tỷ đô hưởng lợi từ làn sóng Nhật Bản

Hiện tại, làn sóng đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Số lượng doanh nghiệp và dòng vốn đều không ngừng tăng. Tính đến cuối năm 2019, 2000 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam sở hữu nguồn vốn FDI từ Nhật vẫn gia tăng mạnh mẽ.

Thực trạng các doanh nghiệp Nhật Bản tại Châu Á và châu Đại dương của JETRO vào tháng 2/2020 cho thấy: có 63,9% doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và tiếp tục mở rộng kinh doanh. Tỷ lệ này được đánh giá cao nhất trong khối ASEAN và đứng thứ 3 trong khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Trong các ngành hút vốn đầu tư của Nhật Bản, nghỉ dưỡng khoáng nóng đang chiếm ưu thế hơn cả. Đây là kênh đầu tư mới, mang đến nhiều lợi nhuận cho giới đầu tư và đặc biệt giúp người Việt chăm sóc sức khỏe trọn vẹn hơn.

Các nhà đầu tư Nhật tại Việt Nam rất chú ý đến các yếu tố chăm sóc sức khỏe. Bởi vậy, khoáng nóng là sự lựa chọn hàng đầu của họ. Các chuyên gia Nhật tinh thông về khoáng nóng, am hiểu vận hành hiệu quả, lâu dài để phát triển thành mô hình lớn mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư và sức khỏe cho khách hàng với giá thành phải chăng. Vì thế, các dự án khoáng nóng như Wyndham Thanh Thủy ra đời đều đạt tiêu chuẩn cao, quy mô lớn, có sự đồng bộ. Dự án nào cũng chinh phục được 100% nhà đầu tư dù là những người khó tính nhất.

Một trong những dự án tiêu biểu như hiện tại phải kể đến như Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Từ khi ra mắt giới đầu tư, dự án đã ghi nhận giao dịch 500 căn hộ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao được Tập đoàn tài chính Daiwa hàng đầu Nhật Bản mua buôn để phân phối cho các nhà đầu tư trong nước.

Dự án khoáng nóng Thanh Thủy được xem là tổ hợp vui chơi – giải trí kết hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp mang đậm văn hóa Nhật Bản. Các sản phẩm được thiết kế với nhiều điểm nhấn đặc sắc điển hình như phố đi bộ Nhật dài hơn 500m, công viên khoáng nóng với chuỗi tiện ích liên hoàn ngâm và tắm khoáng đa dạng.

Đến thời điểm hiện tại, Wyndham Thanh Thủy là dự án gây được tiếng vang lớn tại miền Bắc. Dự án được giới đầu tư khao khát sở hữu vì mỏ khoáng nóng tự nhiên có trữ lượng dồi dào. Chất lượng khoáng tại đây được đánh giá là tương đương so với các mỏ suối khoáng nóng ở Nhật Bản.

Yếu tố “vàng” mà khoáng nóng Thanh Thủy được lòng giới đầu tư đó là chứa chất radon – dưỡng chất tuyệt vời hỗ trợ trị liệu và phục hồi các bệnh lý về sức khỏe. Nhiệt độ nước được duy trì quanh năm với mức từ 38 đến 53 độ C mang đến cơ hội khai thác dịch vụ quanh năm mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết hay mùa vụ.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *