Dự án đường liên khu vực 6 là đoạn đường liên khu vực 1 đến vành đai 3,5 thuộc huyện Hoài Đức – Hà Nội chính thức khởi công. Theo đó, đoạn đường có chiều dài 3,6km, mặt đường rộng 40m với tổng kinh phí đầu tư lên đến 760 tỷ đồng.

Tuyến đường liên khu vực 6 có chiều dài 3,6km, điểm đầu tuyến giao với đường liên khu vực 1 và điểm cuối tuyến giao với đường vành đai 3,5 thuộc huyện Hoài Đức

Sáng ngày 6/10, huyện Hoài Đức đã tiến hành khởi công dự án đường liên khu vực 6 (đoạn đường từ liên khu vực 1 đến đường vành đai 3,5). Theo đó, tuyến đường này có tổng chiều dài 3,6km. Điểm đầu đoạn đường giao với liên khu vực 1. Điểm cuối đường giao với đường vành đai 3,5 huyện Hoài Đức – Hà Nội.

Cụ thể, tuyến đường này có mặt cắt nganh theo thiết kế quy hoạch là 40m. Riêng đoạn cuối đường từ nút giao với đường tỉnh 442B đến đường vành đai 3,5 có dự trữ đất bố trí đoạn cầu vượt. Đồng thời, phạm vi đường tỉnh 44B có thể tận dụng hình thành đất xen kẹt, mặt cắt ngang khoảng 67m.

Được biết dự án có tổng mức đầu tư gần 760 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây lắp là 446 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 225 tỷ đồng, chi phí dành cho quản lý dự án là 5 tỷ đồng, chi phí tư vấn cho đầu tư là 16 tỷ đồng, các chi phí khác 3 tỷ đồng, chi phí dự phòng 45 tỷ đồng.

Đối với nguồn vốn đầu tư cho dự án này: ngân sách thành phố Hà Nội bố trí 50% trên tổng mức đầu tư, ngân sách huyện bố trí 50%, còn lại là nguồn thu tiền sử dụng đất của Huyện.

Cụ thể các hạng mục đầu tư sẽ nằm chủ yếu: nền, hè đường, mặt đường, cấp thoát nước, cây xanh, điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, hào kỹ thuật, an toàn giao thông và đồng bộ theo các hạng mục khác. Thời gian dành cho việc thi công là 570 ngày, tính từ ngày khởi công.

Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức cho biết: “Dự án này là một trong những dự án trọng điểm của Thành phố Hà Nội giao huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư thực hiện dự án”.

Dự án này được đầu tư xây dựng với kinh phí lớn và khi hoàn thành sẽ tạo ra tuyến đường có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh. Dự án này được tiến hành theo quy hoạch được duyệt. Thông qua đó, tuyến đường liên khu vực kết nối giao thông từ đoạn liên khu vực 1 tới vành đai 3,5 được hình thành…

Dự án Sơn Đồng Center nằm trên tuyến đường này

Lãnh đạo còn cho biết: “Tuyến đường này được hình thành sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hỗ trợ lớn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện nói riêng và Thủ đô nói chung. Tuyến đường này còn góp phần hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khung của huyện Hoài Đức và hoàn thành tiêu chí chung của huyện lên quận trong thời gian tới”.

Như vậy, để hoàn thành dự án đúng tiến độ được giao, đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức yêu cầu: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức (đại diện chủ đầu tư) chỉ đạo nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát. Đồng thời, dự án cần tuân thủ quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong quá trình thi công…

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *