Bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl là loại hình bất động sản đang được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm vững kiến thức về loại hình này. Ngay sau đây, Địa Ốc Việt xin gửi đến quý nhà đầu tư, sale bất động sản bộ sưu tập các câu hỏi thường gặp nhất giúp giải đáp mọi thắc mắc khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

1. Ưu thế nổi bật của BĐS nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup là gì?

BĐS nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup được đầu tư và phát triển bởi thương hiệu hàng đầu về bất động sản Việt Nam hiện nay Vinhomes.

Được quản lý bởi Vinpearl với chuỗi thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam tọa lạc tại các vị trí vàng, đắc địa và đẹp nhất hành tinh.

Các khu nghỉ dưỡng đều nằm trong các khu tổng thể “tất cả trong một” bao gồm các tiện ích vượt trội về nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, sân đánh Golf, sapa…đã đi vào hoạt động với tỷ lệ công suất phòng luôn đạt mức cao trên 80%.

Tiến độ xây dựng cực kỳ nhanh chóng, đồng bộ với thiết kế nội thất đẳng cấp hoàn hảo.

Tỷ lệ phân chia thu nhập cho thuê cao nhất trên thị trường giữa Khách hàng/Chủ đầu tư là: 85/15

2. Tại sao Khách hàng nên mua BĐS nghỉ dưỡng của tập đoàn Vingroup vào thời điểm này?

Cam kết lợi nhuận chương trình chia sẻ kỳ nghỉ lên đến 10%/năm giá trị sản phẩm trước thuế trong 10 năm với BTB và 10%/năm giá trị sản phẩm trước thuế trong 5 năm với Condotel.

Khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi:

Được tặng 15 đêm miễn phí/năm trong 50 năm tại hệ thống của Vinpearl trên toàn quốc.
Khách hàng/khách mời của khách hàng được trao đổi các đêm nghỉ tại các khách sạn trong hệ thống Vinpearl
Trong trường hợp tại thời điểm chủ biệt thự đăng ký đêm nghỉ mà không còn Biệt thự trống, có thể được quy đổi số phòng ngủ của Biệt thự thành số phòng tương đương trong hệ thống khách sạn Vinpearl.

3. Khi nào khách hàng sẽ được nhận cam kết thu nhập chương trình cho thuê?

– Chủ đầu tư sẽ thanh toán thu nhập cho thuê 6 tháng/lần.

– Không phụ thuộc vào thời gian nhận bàn giao biệt thự, khách hàng bắt đầu nhận cam kết thu nhập cho thuê 6 tháng sau ngày thanh toán đủ 100% giá trị biệt thự;

– Khách hàng có thể nhận cam kết thu nhập cho thuê 6 tháng sau ngày nhận bàn giao biệt thự, bắt đầu tham gia vào chương trình cho thuê và thanh toán đủ 100%giá trị biệt thự

4. Có cần phải trả thêm chi phí nào trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê hay không?

– Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, mọi chi phí đã được tính vào chi phí hoạt động, vì thế Khách hàng sẽ nhận về cam kết 8%/năm mà không phải trả thêm chi phí gì.

5. Khách hàng có được quyền kiểm tra các nghiệp vụ kế toán không? Kiểm tra như thế nào?

– Khách hàng có quyền tự mình và/hoặc sắp xếp cho một bên thứ ba xem xét/kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm của bên cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ quản lý cho thuê của biệt thự.

6. Ngoài cam kết thu nhập cho thuê, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi gì?

– Khách hàng hoặc khách mời của khách hàng được hưởng ưu đãi 15-30 ngày nghỉ/năm cùng các ưu đãi về dịch vụ đi kèm tại bất cứ thời điểm nào trong năm, với điều kiện:

– Đặt trước tối thiểu 30 ngày trong thời gian không phải là mùa cao điểm và 60 ngày cho mùa cao điểm. Khách hàng sẽ trả phụ phí mùa cao điểm.

– Ngày nghỉ ưu đãi không được cộng dồn qua các năm

7. Nếu khách hàng đặt phòng nhưng không ở thì có bị mất ngày ưu đãi không?

– Nếu hủy đặt phòng trước tối thiếu 15 ngày sẽ không bị trừ ngày nghỉ ưu đãi

– Nếu hủy trước ít hơn 15 ngày hoặc không báo hủy sẽ mất số ngày ưu đãi đã đặt

8. Khách hàng có thể trao đổi ngày nghỉ trong các khu nghỉ mát khác cùng hệ thống của Vinpearl không?

– Có thể quy đổi số phòng ngủ của biệt thự thành phòng tại khu nghỉ mát của Vinpearl

– Có thể trao đổi ngày nghỉ ưu đãi tại các khu nghỉ mát khác trong hệ thống Vinpearl

9. Sau thời gian cam kết thu nhập cho thuê sẽ như thế nào?

a, Khách hàng sẽ được nhận: Từ năm thứ 11, khách hàng nhận được 85% thu nhập cho thuê thuần từ hoạt động kinh doanh cho thuê Biệt thự thực tế.

b, Khách hàng sẽ phải trả:

– Phí quản lý bảo trì chung.

– Phí dự phòng sửa chữa lớn các khu vực chung. Các chi phí này được xem là một phần chi phí hoạt động của biệt thự và sẽ được trừ vào doanh thu cho thuê trước khi thanh toán cho khách hàng.

c, Khách hàng muốn tiếp tục tham gia chương trình cho thuê nữa có được không? Nếu không, biệt thự nhận lại sẽ như thế nào?

– Trong thời gian tham gia vào chương trình cho thuê, biệt thự luôn được quản lý và bảo trì theo tiêu chuẩn 5*.

– Sau thời gian cam kết thu nhập cho thuê, khách hàng có thể tiếp tục tham gia chương trình cho thuê, hoặc không tham gia nữa và nhận lại biệt thự đúng theo tiêu chuẩn.

10. Tình trạng biệt thự khi bàn giao cho khách mua như thế nào?

– Biệt thự hoàn thiện đầy đủ tất cả các trang thiết bị nội thất, ngoại thất, công cụ dụng cụ để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh theo tiêu chuẩn 5* của thương hiệu nghỉ dưỡng Vinpearl.

11. Quyền sở hữu của các biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas như thế nào?

Người Việt Nam: được sở hữu lâu dài

12. Thời hạn hoàn thiện giấy chứng nhận sở hữu là bao lâu?

– Trong vòng 45 ngày làm việc kể từ khi chủ đầu tư nhận đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận từ khách hàng, Chủ đầu tư sẽ hoàn thành các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cho khách hàng theo quy định của pháp luật

13. Việc chuyển nhượng biệt thự tại các dự án Vinpearl Resort & Villas? Khách mua có được chuyển nhượng biệt thự không?

– Theo Thông tư 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010 (“Thông tư 16”), trước khi nhận bàn giao biệt thự từ chủ đầu tư, bên mua được quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán.

– Từ 01/7/2015, sau khi nhận bàn giao biệt thự cho đến trước khi có giấy chứng nhận quyền sở hữu, thì bên mua vẫn được bán/chuyển nhượng hợp đồng mua bán biệt thự;

– Sau khi biệt thự được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Thủ tục, điều kiện chuyển nhượng thực hiện theo hợp đồng mua bán và quy định của pháp luật tại từng thời điểm.

* Khách hàng có được mua chung biệt thự không?

– Khách hàng được mua chung Biệt thự. Tất cả các đồng chủ sở hữu sẽ cùng ký Hợp đồng Mua bán và các văn bản, thỏa thuận với Chủ đầu tư. Hoặc các đồng chủ sở hữu có văn bản ủy quyền (được công chứng hợp lệ) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt để ký kết với Chủ đầu tư.

* Khi một khách hàng đồng sở hữu biệt thự có được chuyển nhượng phần sở hữu cho người khác không?

– Được thông tin về việc chuyển nhượng biệt thự như đã nói ở trên. Các bên trả các phí theo quy định của Nhà nước.

14. Nếu KH muốn kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm thì có được phép kiểm tra hay không và bằng cách nào?

– Hàng năm vào cuối năm tài chính, CĐT sẽ có báo cáo doanh thu. Trường hợp KH muốn tự kiểm tra doanh thu, CĐT sẽ hỗ trợ để KH kiểm tra trực tiếp hoặc KH có thể thuê 1 đơn vị toán độc lập để kiểm tra doanh thu. Việc kiểm tra của KH không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của KS.

15. Bên Sungroup có cam kết từ năm thứ 11 trở đi lợi nhuận được chia 70:30, bên Vin không cam kết rõ ràng như vậy mà chỉ cam kết chung chung không nói rõ sau 10 năm là bao nhiêu?

– Từ năm thứ 11 trở đi, Vin cam kết chia lợi nhuận 85:15, 85% thuộc về KH, 15% thuộc về phía vận hành. Như vậy, Vin có mức cam kết cao hơn Sun, đây là mức cao nhất hiện nay.

16. Trong thời gian tham gia CTCT, KH muốn chuyển nhượng CH/BT cho người khác có được không? Người nhận chuyển nhượng chỉ muốn để ở và không muốn tham gia CTCT có được không và họ phải chịu phí phạt như thế nào?

– Trong thời gian tham gia CTCT, KH được quyền chuyển nhượng CH/BT bình thường, nhưng người nhận chuyển nhượng phải tiếp tục kế thừa toàn bộ nghĩa vụ và quyền lợi của người chuyển nhượng.

– CH/BT nghỉ dưỡng chỉ có mục đích kinh doanh, không được sử dụng để ở vĩnh viễn.

17. Hàng năm KH phải đóng các loại chi phí nào trong quá trình tham gia CTCT?

– Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, KH không phải đóng chi phí hoạt động. Sau thời gian cam kết thu nhập KH sẽ đóng chi phí hoạt động gồm chi phí bảo dưỡng sửa chửa BT, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Chi phí hoạt động sẽ dựa trên số liệu thực tế và được Công ty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận (Điều 5 PL 3).

18. Trường hợp KH đã ký HĐVV nhưng đến thời điểm ký HĐMB KH đi công tác nước ngoài và ủy quyền cho người khác ký thay HĐMB có được không? Và về sau, sổ hồng của KH có đứng tên Chủ sở hữu hay đứng tên người ủy quyền? việc ủy quyền này có ảnh hưởng đến quyền lợi KH hay không?

– Được, nếu người được UQ ký thay có giấy UQ công chứng của phòng công chứng nhà nước từ KH ủy quyền cho người được UQ ký thay trên HĐMB.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu sẽ đứng tên người được UQ.

– Trường hợp này có thể linh động chuyển HĐMB sang nước ngoài cho khách ký và chuyển về VN.

19. Trong HĐMB có thể hiện việc CĐT cam kết 10%/năm trong 10 năm không? Sau khi hết thời gian CTCT thì sẽ tiếp tục ký HĐ như thế nào? Khách hàng có thể lấy lại để sử dụng cho mục đích để ở được không?

– Theo Điều 2 PL3 của HĐMB có ghi rõ trong vòng 10 năm đầu tiên KH sẽ được nhận thu nhập cho thuê trước thuế CTCT tối thiểu 10% giá trị BT (chưa VAT). Từ năm thứ 11 đến năm thứ 50 sẽ chia lợi nhuận 85:15 theo doanh thu thực tế.

– Thời hạn CTCT sẽ tiếp tục gia hạn 50 năm tiếp theo trừ khi có văn bản không tiếp tục gia hạn của một bên trước ngày hết hạn 30 ngày. Điều 1.1 Phụ lục 3.

20. Trong thời gian thực hiện CTCT, KH không muốn tiếp tục CTCT nữa có được không? Nếu KH muốn tự cho thuê có được không? Có thể toàn quyền sử dụng CH/BT của mình không, hay đầu tư chỉ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận?

– Trong thời gian thực hiện CTCT, nếu KH đơn phương chấm dứt CTCT, KH phải hoàn trả cho CĐT số tiền đã nhận và một khoản lãi tính bằng 150% lãi suất gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng và trả một khoản phạt tương đương 8% trên giá trị BT (Điều 8 PL 3)

– KH không được phép tự kinh doanh cho thuê vì việc vận hành CTCT phải được đồng bộ toàn khu, việc KH tự vận hành cho thuê mỗi cách khác nhau sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan và việc vận hành tổng toàn khu.

21. Sau thời gian cam kết CTCT, nếu kinh doanh bị lỗ, KH có phải chia khoản lỗ đó với Vinpearl ko?

– Việc kinh doanh thua lỗ là điều không có một chủ đầu tư nào mong muốn. KH sẽ không phải chia sẽ các khoản lỗ với VP (nếu có).

22. Lợi nhuận của các CH/BT sẽ được chia theo lợi nhuận chung của tòa, hay được chia theo công suất riêng từng căn vậy?

– Lợi nhuận CTCT sẽ được chia theo từng căn, tuy nhiên trong quá trình vận hành, việc bán phòng sẽ được phân đều cho các căn, do đó sẽ không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít.

23. KH là chủ sở hữu CH/BT có được miễn phí 3 bữa buffet, miễn phí vé vào khu Vinpearl Land hay Safari khi sử dụng cs 15 đêm không?

– Theo CS 15 đêm nghỉ tại KS thuộc hệ thống VP, KH được miễn phí 3 bữa buffet, vé vào khu vui chơi Vinpearl Land, nhưng không bao gồm vé tham quan Vườn thú Safari.

24. Vay ngân hàng, tính ra sau 10 năm thì không có lời? Căn cứ vào đâu mà KH tin chủ đầu tư sẽ trả cho KH lợi nhuận tối thiểu là 10% và còn hơn thế nữa? Tôi muốn liệt kê cụ thể các phí mà tôi phải trả hàng năm? Rõ ràng cụ thể?

– Theo bảng tính chi tiết trong tài liệu training cho Sales, thì lợi nhuận cho thuê hoàn toàn có thể bù đắp và luôn lớn hơn lãi vay NH. Nếu tính cả lãi vay và tiền gốc thì thu nhập cho thuê luôn là số dương. Việc được hưởng lợi nhuận cho thuê sớm hay muộn tùy thuộc vào khoảng thời gian KH vay.

– Các Sase có thể xem chi tiết trên TL training Sales và Sales có thể liên hệ GĐQLĐL của mình để có bảng tính chi tiết.

– KH sẽ đóng chi phí hoạt động gồm chi phí bảo dưỡng sửa chửa BT, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Chi phí hoạt động sẽ dựa trên số liệu thực tế và được Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận.

25. Trong hợp đồng cam kết của CĐT đối với KH, CĐT có điều khoản cam kết tối thiểu 10%/năm trong 10 năm.Cách tính lượng tiền nhận được từ cam kết cho thuê? (Cụ thể sau khi nhận 10% giá trị BTB ko bao gồm VAT theo cam kết thì khách hàng còn phải nộp thuế TNCN ko?)

– Cách tính: từ ngày KH thanh toán đủ 100% giá trị BT tính đến ngày 31/12/2015, 2 lần TT tiếp theo cho năm 2016 tính theo năm dương lịch như sau:

– Lần 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2016 – 30/06/2016

– Lần 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1/7/2016 – 31/12/2016

– Thuế thu nhập các nhân đang tạm thu 10% /lợi nhuận khách nhận được.

26. Sau thời gian cam kết thu nhập CTCT như thế nào? Lơi nhuận sẽ được tính theo m2 hay tính theo căn? Liệu sau thời gian cam kết LN có được trả không? Đây có phải dạng góp vốn vào xây dựng rồi cho thuê không? Chủ đầu tư cam kết thế nào về lợi nhuận cho thuê, pháp lý ở đâu hay lấy tiền góp vốn để trả tiền thuê. Nếu KH ko muốn cho thuê mà để ở có được ko? Khi bán dự án xong, các thủ tục cho thuê thế nào, tôi phải gặp ai giải quyết? Sau thời gian cam kết thì lợi nhuận có được 10% nữa không?

– Sau thời gian cam kết thu nhập sẽ chia lợi nhuận 85:15, 85% thuộc về chủ căn hộ. Lợi nhuận không tính trên m2 mà tính trên việc khai thác cho thuê.

– Đây là hình thức kinh doanh cho thuê và đầu tư hưởng thu nhập trọn đời.

– Nếu có vướng mắc liên quan đến căn KH đã mua, KH có thể liên lạc với GĐĐL để báo GĐQLĐL để hỗ trợ và giải quyết.

– Theo như công suất phòng hiện nay của VP và những gì VP đã làm thì đã minh chứng được nguồn khách ổn định cho các khu nghỉ dưỡng của VP trong thời gian qua.

27. Tại sao trong hợp đồng vay vốn ko có điều khoản nào nêu lên là KH sẽ được quyền mua căn hộ mà KH đã đăng ký nguyện vọng?

– Trong Bảng đăng ký nguyện vọng kèm theo HĐVV có ghi rõ chi tiết mã căn, diện tích. Trên HĐVV cũng thể hiện mã căn KH đăng ký mua.

28. Sau thời gian cam kết cho thuê, KH sẽ phải đóng các khoản chi phí nào và đóng bao nhiêu?

– Tương tự như câu 4 ở trên. Sau thời gian cam kết thu nhập KH sẽ đóng chi phí hoạt động dựa trên số liệu sử dụng thực tế như chi phí bảo dưỡng sửa chửa BT, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Các chi phí này sẽ được một Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận (Điều 5 PL 3).

29. Sau 5 năm, lỡ như khai thác không tốt, thậm chí bị lỗ thì sao? Cách chia lợi nhuận khai thác như thế nào? Chia theo từng căn riêng lẽ hay cộng gộp lại rồi chia trung bình?

– Theo đánh giá hiện nay công suất phòng hiện nay hạng 5 sao, VP có công suất lấp đầy cao nhất cả nước 70-80%/năm.

– Lợi nhuận CTCT chia theo từng căn, tuy nhiên trong quá trình vận hành, việc bán phòng sẽ được phân đều cho các căn, do đó sẽ không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít.

(Như Ngọc_ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *