Tổng quan thị trường đất nền Hòa Lạc được xem là giải pháp thỏa đáng cho thủ đô Hà Nội. Nội thành đang quá chật chội, ô nhiễm, nhà cao tầng mọc lên san sát, giao thông tắc nghẽn… Đã có rất nhiều giải pháp đưa ra trong đó việc di chuyển các cơ quan hành chính, dự án trọng điểm quốc gia về các huyện ven đô. Đây chính là lý do chính hình thành nên khu đô thị Hòa Lạc.

Đô thị Hòa Lạc thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và Thị xã Sơn Tây. Là đô thị vệ tinh lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội, có vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của Thủ đô với quy mô diện tích quy hoạch khoảng 17.274ha. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 là khoảng 600 nghìn người. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến thị trường đất nền Hòa Lạc. Nếu như cách đây 10 năm đất nền Hòa Lạc làm mưa làm gió, đấy giá đất lên cao từ 2,3 triệu lên đến 35 triệu/m2 sau đó dừng lại và tụt dốc không phanh thì giờ đây lại tiếp tục nóng lên bởi những tín hiệu thực và tiềm năng phát triển rõ ràng.

Những dự án ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường đất nền Hòa Lạc

Khu đô thị Hòa Lạc lấy trọng tâm là ngã tư láng Hòa Lạc nút giao giữa quốc lộ 21 và đại lộ thăng long. Đây được xem là phần lõi của miền đất Hòa Lạc khi xoay quanh là các dự án trọng điểm với quy mô lớn. Ở góc phần tư thứ nhất là khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích khoảng 1586 ha, dân số: 229.000 Người. Là trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao cấp Quốc gia, nơi ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển sản xuất, cung ứng dịch vụ và kinh doanh sản phẩm công nghệ cao. Tập trung toàn bộ cán bộ công nhân viên tri thức làm việc với mức thu nhập từ 80 đến 200 triệu. Đặc biệt nơi đây không có khu vực để cư trú. Vì vậy nhu cầu có một lô đất nền đẹp để xây nhà sinh sống là rất cần thiết.

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Ở góc phần tư thứ 2 là khu đại học quốc gia, diện tích: Khoảng 1140,42 ha và dân số: Khoảng 63.000 người. Thủ tướng chính phủ ra chủ trương đưa trường đại học đầu tiên lên đây vào năm 2020 và 5 trường đại học tiếp theo trước năm 2025. Hiện tại khu vực này thường dành cho các trường học quân sự và đang dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng để có thể phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học. Nhu cầu xây dựng các khu vui chơi, giải trí cùng các tiện ích khác phía ngoài khu trường học sẽ phát triển song song để đáp ứng cho học sinh sinh viên và cán bộ giáo viên nơi đây. Làm cho giá trị đất nền tăng lên đáng kể.

Khu đại học quốc gia

Góc phần tư thứ 3 là khu quân sự Hòa Lạc, toàn bộ khu vực sẽ là đất dự án, không được chia lô,  phân thửa và cấp sổ đỏ. Nếu bạn có ý định đầu tư tại khu vực này thì nên tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án.

Góc phần tư cuối cùng là vị trí đẹp để xây dựng nhà ở. Nếu bạn muốn mua đất đầu tư hay để ở thì cũng nên lưu ý chọn dự án có vị trí đắc địa. Chính vì vậy mà người ta nói đất Hòa Lạc thì nhiều nhưng vị trí đẹp và đáp ứng mọi tiêu chí về pháp lý, cơ sở hạ tầng thì rất hiếm. Gần đây giới đầu tư đang xôn xao với dự án đất nền Hòa Lạc: Andoland và Phú Cát 2 bới những ưu điểm vượt trội và tiềm năng tăng giá rõ ràng của dự án. 

Dự án Hòa Lạc Lutus

Đặc biệt ngoài những dự án trên thì bạn không thể không kể đến công trình đường sắt trên cao trị giá 3,5 tỷ đô đo Vingroup khởi công xây dựng vào năm 2020 và cam kết đưa vào hoạt động trước năm 2025. Hay là các dự án lớn như: Phú Cát city, Vinhomes Teachsmart, Resort Asean, xanh Villa,…

Với ngần ấy các dự án đã và đang triển khai đã thể hiện rõ được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Hòa Lạc và khẳng định chắc chắn rằng sẽ không có khái niệm sốt đất ảo ở đây. Các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư và quan trọng là tìm được dự án tốt về mọi mặt.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *