Vài năm gần đây, thị trường BĐS Lạng Sơn đã và đang phát triển mạnh mẽ nhờ sở hữu những dự án lớn, hấp lực mạnh dòng vốn đầu tư. Đáng chú ý, sức hấp dẫn của thị trường đang tập trung ở phía Đông thành phố, trong đó không thể kể đến dự án vàng Apec Diamond Park được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Động lực tăng trưởng của bất động sản Lạng Sơn

Là tỉnh thuộc Đông Bắc Bộ Việt Nam, cách Hà Nội 150km dọc theo Quốc lộ 1A, Lạng Sơn có lợi thế to lớn của nền kinh tế cửa khẩu. Với đường biên giới tiếp giáp Trung Quốc dài hơn 230km, từ lâu, các hoạt động kinh tế cửa khẩu đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Năm 2021, dù đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn lên tới 4.270 triệu USD (đạt 138,6% kế hoạch, tăng 522% so cùng kỳ).

Một trong những đà bật quan trọng cho tốc độ tăng trưởng của Lạng Sơn là hệ thống hạ tầng giao thông phát triển không ngừng, thúc đẩy quá trình thông thương, kết nối, giao lưu vùng miền. Hạ tầng giao thông hoàn thiện đã khai thác và phát huy những tiềm năng, lợi thế để kinh tế xứ Lạng bứt phá. Hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch, trọng điểm đi qua địa bàn Lạng Sơn liên tục được đầu tư xây dựng, mở rộng hoặc nâng cấp như cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Quốc lộ 1A, đường sắt liên vận quốc tế, Quốc lộ 1B đi Thái Nguyên, Quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, Quốc lộ 4A đi Cao Bằng… Đặc biệt, cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn được hoàn thiện đã rút ngắn quãng thời gian di chuyển từ Hà Nội tới TP. Lạng Sơn chỉ còn hơn 2 tiếng.

Chính việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng hưởng với nền kinh tế cửa khẩu tăng trưởng tốt là đòn bẩy để Lạng Sơn thu hút mạnh dòng vốn đầu tư ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản.

Bất động sản Lạng Sơn: Sự trỗi dậy của phía Đông thành phố

Chỉ trong khoảng 3 năm gần đây, Lạng Sơn chứng kiến những cuộc đổ bộ mạnh mẽ của các ông lớn bất động sản như Vingroup, Apec, Tân Hoàng Minh, Kosy, Intracom, Sovico… Cùng với đó, làn sóng các nhà đầu tư đi theo các ông lớn hiện diện ngày càng rõ nét tại thị trường này.

Anh Phạm Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc một văn phòng nhà đất tại thành phố Lạng Sơn cho biết, ngoài lý do có quy hoạch mới của tỉnh và sự xuất hiện của các thương hiệu lớn, thì những nhà đầu tư từng hưởng lợi từ các thị trường ven đô Hà Nội như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên cũng đang rất để mắt tới Lạng Sơn, bởi, so với các thị trường đã trải qua các cơn nóng sốt, đang thiết lập mặt bằng giá cao và bão hòa nguồn cung khiến việc đầu tư kém hấp dẫn, thì Lạng Sơn vẫn đang là một thị trường có mặt bằng giá hợp lý và rất nhiều dư địa để phát triển và tăng giá.

Lạng Sơn – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của tỉnh là điểm ngắm tập trung nhất của dòng tiền đầu tư bất động sản. Đây cũng là khu vực thị trường bất động sản phát triển sôi nổi nhất của tỉnh Lạng Sơn.

Đáng chú ý, hiện phía Đông TP. Lạng Sơn là tâm điểm của các cuộc rót vốn. Điều này không khó hiểu bởi mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu phía Đông, TP. Lạng Sơn. Theo đó, quy hoạch phân khu phía Đông có quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khu đất khoảng 613,14ha với quy mô dân số khoảng 16.680 người. Cũng theo quy hoạch, phân khu phía Đông có tính chất là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa thể thao, thương mại và dịch vụ du lịch, là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế, định hướng trở thành một phường mới mang vị thế chiến lược của TP. Lạng Sơn.

Với định hướng và chiến lược trở thành trung tâm hành chính – kinh tế mới của Lạng Sơn, phía Đông thành phố đang được đầu tư mạnh về hạ tầng kỹ thuật nhằm thu hút đầu tư. Hiện đây là khu vực dẫn đầu về số lượng các dự án bất động sản.

Apec Diamond Park tiên phong đón cơn sóng quy hoạch

Một trong những dự án đầu tiên đón đầu quy hoạch phía Đông TP. Lạng Sơn là tổ hợp thương mại dịch vụ, căn hộ và khách sạn Apec Diamond Park. Tọa lạc trên đường Quốc lộ 1A, thuộc thôn Phai Duốc, xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn, dự án được hình thành trên khu đất 55.432m2, trong đó tổ hợp các căn biệt thự và khách sạn boutique có số lượng 229 căn, mỗi căn có diện tích 78,75m2 – 190,8m2 cao từ 4 – 7 tầng, mật độ xây dựng 72,75%. Cùng với Vincom Lạng Sơn đã hiện hữu ở khu trung tâm thành phố, Apec Diamond Park là một trong số ít những dự án được định vị cao cấp tại Lạng Sơn trong thời điểm rất khan hiếm nguồn cung này.

Dự án Apec Diamond Park tọa lạc trên trục đường kinh tế huyết mạch giao thương kinh tế Bắc Bộ, với vị trí kim cương ngay cửa ngõ đi vào thành phố, mặt chính của dự án là đường Quốc lộ 1A, dự án được thừa hưởng trọn vẹn hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, tính kết nối vùng cao.

Apec Diamond Park là tổ hợp shophouse và boutique hotel đã hoàn thiện với thiết kế hiện đại và ấn tượng. Đây cũng là khu vực được định hình là trung tâm thương mại và giải trí mới của TP. Lạng Sơn, phục vụ cho hàng chục ngàn cư dân tương lai của quần thể các khu đô thị đang được xây dựng kế cận.

Với những tiềm năng và giá trị hiện hữu, Apec Diamond Park hứa hen là một điểm đến đầu tư đầy tiềm năng và là một “miền đất hứa” cho các hệ cư dân phát triển cả về tinh thần và vật chất tiện nghi./.

(theo reatimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *