Theo đó, đại biểu của Tập đoàn Geleximco vinh dự được xướng tên tại Top 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Ngoài ra, các địa biểu doanh nghiệp khác cũng được xướng tên như: Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Thành An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải, Tổng công ty 789…

Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco vinh dự được vinh danh

Vào ngày 12/10/2022, liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Liên đoàn VCCI cũng cho biết: có 60 gương mặt doanh nhân đang lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp thuộc đủ các thành phần kinh tế. Các doanh nghiệp có quy mô từ lớn đến vừa và nhỏ. Trong đó, 10 người được vinh danh là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu của năm 2022.

Trong đó, Ông Vũ Văn Tiền – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco vinh dự được vinh danh. Doanh nghiệp của ông đang là chủ đầu tư rất nhiều dự án lớn tại các tỉnh, thành. Trong đó, Geleximco đang gây tiếng vang với dự án Sơn Đồng Center Hoài Đức thu hút giới đầu tư.

Bên cạnh tập đoàn Geleximco còn có tên doanh nhân của tập đoàn khác như: Ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng – Tư lệnh Binh đoàn 11, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thành An, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty 789; ông Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Thái Holdings; ông Huỳnh Văn Thòn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời; ông Nguyễn Trung Chính – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC; ông Lý Ngọc Minh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Minh Long 1; bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng chiến lược Công ty Cổ phần thực phẩm Sữa TH; bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG – BRG GROUP…

Liên đoàn VCCI chính thức áp dụng quy trình bình xét mới, áp dựng yêu cầu thẩm định thực tế tại doanh nghiệp. Với thâm niên 22 năm thẩm định, dẫn đầu bỏi các nhà quản lý, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp. Các đpàn thẩm định đi tới 25 tỉnh, thành phố để tiến hành thẩm định trực tiếp các doanh nghiệp. Cùng với đó, ban thư ký phối hợp với tổng cục
Thuế tiến hành rà soát tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế, Các doanh nghiệp nộp thuế do các ứng viên lãnh đạo\, quản lý. Đồng thời, VCCI cùng rà soát các thông tin, dư luận phản ánh trên báo chí, internet liên quan đến các ứng viên và doanh nghiệp để tham khảo và đưa ra các đánh giá chính xác.

Theo VCCI, các doanh nghiệp do top 10 lãnh đạo, quản lý đã đóng góp tổng doanh thu lên tới gần 746.000 tỷ đồng trong năm 2021. Chủ sở hữu với số vốn trên 611.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước trên 136.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 59.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 132.000 người.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận những nỗ lực, đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, cả trong xây dựng, phát triển kinh tế đất nước, cả trong chung sức cùng cả nước chống đại dịch Covid-19 thời gian qua. Đồng thời Thủ tướng cũng nêu những khó khăn, thách thức, các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới và chỉ đạo những định hướng lớn cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công bày tỏ hy vọng và tin tưởng những người được trao tặng danh hiệu sẽ trở thành những tấm gương lan tỏa đạo đức doanh nhân và văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *