Với nhiều thế mạnh riêng, thị trường bất động sản Lạng Sơn ngày càng diễn ra vô cùng sôi động. Các chuyên gia trong giới dự đoán, giá bất động sản tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Đặc biệt, bối cảnh tại đây chính là Lạng Sơn – mảnh đất vàng cửa khẩu đang hội tụ nhiều lợi thế về giá.

“Đòn bẩy” từ kinh tế cửa khẩu và hạ tầng giao thông

Trong vài năm gần đây, bất động sản quanh khu vực thủ đô Hà Nội đang dẫn trở nên bão hòa vì quỹ đất thu hẹp và giá cao. Làn sóng đầu tư BĐS được nhận định như “vết dầu loang” đang có xu hướng dịch chuyển tới những vùng đất giàu tiềm năng hơn. Trong đó, khu vực phía Bắc nổi bật nhất phải kể đến dòng vốn đang được các nhà đầu tư “đỏ vào” Lạng Sơn trong thời gian vừa qua.

Những năm gần đây, khi bất động sản (BĐS) quanh khu vực thủ đô Hà Nội dần trở nên bão hòa vì quỹ đất bị thu hẹp và giá cao, làn sóng đầu tư BĐS được nhận định như “vết dầu loang”, có xu hướng dịch chuyển tới các vùng đất mới giàu tiềm năng. Nổi bật tại khu vực phía Bắc phải kể đến dòng vốn đang được các nhà đầu tư đổ vào Lạng Sơn thời gian qua.

Thành phố Lạng Sơn cách thủ đô Hà Nội 150km. Đây là một trong 7 tỉnh biên giới giáp với
Trung Quốc. Vị trí nằm tại nút giao kinh tế với các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Quảng Ninh và Bắc Giang.

Lạng Sơn còn là điểm đầu tiên nằm trên hai tuyến hành lang kinh tế bao gồm: Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Lạng Sơn – Hà Nội – TP HCM – Mộc Bài. Tỉnh là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với các nước ASEAN.

Vị trí giao thương thuận lợi, Lạng Sơn sở hữu thế mạnh lớn về các ngành kinh tế cửa khẩu và các hoạt động công nghiệp – xây dựng. Cùng tốc độ phát triển kinh tế nhanh, Lạng Sơn còn có tiềm năng du lịch, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Lạng Sơn. Qua đó, thành phố góp phần tạo cú hích giúp cho BĐS Lạng Sơn thu hút được các nhà đầu tư lớn.

Nổi bật là tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang – Lạng Sơn nằm trong dự án cao tốc Hà Nội – Hữu Nghị. Dự án khi hoàn thành đã rút ngắn quãng đường từ Hà Nội đi Lạng Sơn còn 2 tiếng thay vì 3,5 tiếng như trước đây. Tuyến đường huyết mạch kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm và cửa khẩu chính của miền Bắc và cả nước.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông sẵn có như Quốc lộ 1A, đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc, quốc lộ 1B, quốc lộ 4B, quốc lộ 4A … cũng giúp liên kết vùng của Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện.

Các chuyên gia cũng nhận định: Những triển vọng và dự địa lớn đã mang đến tiềm năng cho thị trường BĐS nơi đây phát triển mạnh mẽ. Chính quyền địa phương cũng chuyên nghiệp khi đưa hàng loạt cơ chế, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, đơn giản hóa các thủ tục và trải thảm đỏ đón chào nhà đầu tư…

Cơ hội “thiên thời” cho các nhà đầu tư với mức giá tốt

Lạng Sơn được các nhà đầu tư đánh giá cao khi hội tụ đầy đủ về cảnh quan du lịch, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, quỹ đất rộng và chính sách thu hút đầu tư cởi mở. Thành phần dần khẳng định được vị thế hàng đầu của thị trường BĐS đầy tiềm năng. Tương lai gần, nơi đây sẽ trở thành khu vực được nhiều nhà đầu tư nhạy bén săn đón.

Điển hình trong các tiềm năng lớn phải kể đến dự án “lừng danh” của tập đoàn Apec mang tên Tổ hợp căn hộ, thương mại, dịch vụ Apec Diamond Park theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Lạng Sơn. Ngoài ra, nơi đây còn có các dự án của nhà đầu tư nổi tiếng như Vingroup với Vincom Lạng Sơn; Mường Thanh với Khách sạn Mường Thanh; khu tái định cư và dân cư Nam Nguyễn Đình Chiểu; khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Nà Chuông – Bình Cằm; khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí hồ Lẩu Xá…

Theo các chuyên gia, những năm qua, thị trường bất động sản tại các tỉnh biên giới phía Bắc có hiện tượng tăng giá mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến Móng Cái (Quảng Ninh), theo thông tin từ các sàn bất động sản khu vực, mỗi căn shophouse tại đây có giá bán không dưới 100 triệu/m2).

Bối cảnh này cho thấy Lạng Sơn là tỉnh đang hội tụ những lợi thế khi giá trị bất động sản vẫn còn khá “mềm” so với những địa phương khác trong khu vực. Bởi vậy, tỉnh đang tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư có cơ hội tham gia thị trường ngay tại thời điểm này.

Có thể nói, dự án Apec Diamond Park của Tập đoàn APEC đang hội tụ những ưu điểm mà nhà đầu tư tìm kiếm. Dự án nằm trên khu đất rộng hơn 5,5 ha, tiền thân là Nhà máy xi măng Lạng Sơn (cũ). Dự án với mặt tiền trải rộng trên tuyến quốc lộ 1A dẫn thẳng vào lõi trung tâm thành phố. Apec Diamond Park là dự án dồi dào dư địa tăng trưởng khi thuộc phân khúc cao cấp Lạng Sơn. Shophouse quốc lộ 1A sở hữu mặt bằng giá vô cùng hợp lý. Giá dự kiến của các căn shophouse tại đây chỉ từ 4,5 tỷ đồng, chưa kể những chính sách bán hàng hấp dẫn.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *