Dự án quan trọng đường Vành đai 4 đi qua Hà Nội – Hưng Yên – Bắc Ninh theo kế hoạch sẽ được khởi công trước ngày 30/6/2023 để đưa vào sử dụng từ năm 2027. Để dự án đạt được những mốc thời gian trên tiến độ giải phóng mặt bằng là vấn đề quan trọng nhất.

Là 1 trong 7 quận, huyện có Vành đai 4 đi qua, Hoài Đức là huyện phải giải phóng mặt bằng với diện tích lớn nhất lên tới 243 ha. Qua rà soát thực địa, huyện đã xác định có hơn 9.700 hộ dân trong diện bị thu hồi đất.

Hai tháng qua, nhân dân 13 xã của Hoài Đức đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, kiểm đếm tài sản trên đất trong diện giải phóng mặt bằng.

Hiện cán bộ của 13 xã trong huyện Hoài Đức và các phòng ban chuyên môn đã được tập huấn hướng dẫn về công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Còn người dân rất đồng thuận và mong mỏi công tác giải phóng mặt bằng được triển khai nhanh, đền bù hợp lý, minh bạch.

Ông Nguyễn Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho hay: “Chúng tôi bố trí tái định cư theo theo phương châm và nguyên tắc là tại địa bàn xã nào sẽ bố trí vị trí tái định cư ở chỗ đó và vị trí tái định cư sẽ là thuận lợi nhất, có điều kiện tốt nhất. Hoàn thành hạ tầng ở khu tái định cư sau mới triển khai thu hồi đất theo đúng tinh thần của Nghị quyết 18 của Bộ Chính trị đã chỉ đạo“.

7 quận huyện và các sở, ngành của Hà Nội hiện đang tập trung cao độ cho công tác kiểm đếm tài sản trên đất, quyết tâm giao mặt bằng sạch đúng tiến độ vào cuối năm 2023.

(theo cafef)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *