Rất nhiều người kiếm được bội tiền từ bất động sản nhờ việc sở hữu ô tô. Mặc dù, ô tô là “tiêu sản” nhưng lại hỗ trợ đắc lực trong việc giúp bạn trở thành môi giới hay nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sở hữu một chiếc ô tô không chỉ giúp bạn dễ dàng di chuyển mà còn bứt phá thành công ở hàng loạt thương vụ. Vì vậy, bạn đã có một số tiền hãy nghĩ đến việc sở hữu một chiếc ô tô đầu tiên nhé!

  Bạn muốn kiếm bội tiền từ bất động sản cần phải sở hữu một chiếc ô tô

Trong quan điểm của những người kinh doanh, bỏ tiền vào ô tô là “tiêu sản”. Đúng là như vậy! Theo thời gian, giá trị của chiếc ô tô chỉ hao mòn mà không hề gia tăng về giá. Một chiếc xe mới vừa bàn giao cho khách hàng, lăn bánh ra khỏi showroom đã bị mất giá từ 5-10%. Chưa kể chi phí khấu hao trong quá trình sử dụng, thì ô tô mang đúng ý nghĩa của “tiêu sản”.

Nhưng ở góc độ một nhà đầu tư hay môi giới bất động sản, bỏ tiền vào mua ô tô là một “bước đệm” quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh địa ốc. Lợi ích phục vụ cho công việc làm một nhà đầu tư bất động sản rất lớn.

Anh Bùi Minh Thái, Phó Tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư & phát triển Địa Ốc Việt, hơn 10 năm kinh nghiệm bất động sản, từng chia sẻ rằng: “Có lẽ, công việc của tôi thay đổi từ khi sở hữu chiếc ô tô. Nhiều người phân tích lý lẽ rằng, mua ô tô tốn kém, khoe mẽ nếu như ít sử dụng tốt. Nhưng thực tế lại không phải như vậy“.

Trước khi trở thành Phó tổng giám đốc công ty bất động sản, anh Thái trải qua rất nhiều công việc khác nhau, có thời điểm chỉ làm nhân viên marketing cho một công ty ở Hà Nội với mức lương 7 triệu. Sau đó, anh có thử làm sale bất động sản. Thật may mắn và như cái duyên, anh Thái đã gặt hái được nhiều thương vụ thành công. Bí quyết của anh là không ngừng học hỏi, học ngay cả khi người khác đang ngủ để đạt được mục tiêu.

Sau một thời gian, anh Thái quyết định mua ô tô trong sự ngạc nhiên của gia đình và đồng nghiệp. “Quyết định đúng đắn này đã làm thay đổi công việc của tôi. Tôi bắt đầu lấn sân sang làm môi giới, dần dần chuyển hẳn sang làm trợ lý đầu tư bất động sản và cuối cùng giữ chức Phó Tổng công ty chuyên phân phối, đầu tư bất động sản“, anh Thái chia sẻ.

Anh Thái quyết định mua ô tô trong sự ngạc nhiên của gia đình và đồng nghiệp

Anh Thái chia sẻ, năm 2015, nhờ mua ô tô, công việc từ nhân viên marketing “lấn sân” sang mảng môi giới khá thuận lợi. Dù lúc đó kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng trong vòng 3 tháng, anh chốt thương vụ nhiều hơn nhân viên sale bất động sản. Đến cuối năm 2016, anh Thái chuyển sang đào tạo chuyên sâu về bất động sản cho các bạn sale.

Theo Phó Tổng này, “Có 3 điểm lợi thế khi mua ô tô đối với một môi giới hay nhà đầu tư đất đai. Thứ nhất, với bất động sản tiền tỷ thì rõ ràng, người muốn mua nó đều phải có tiền. Và người có tiền, có địa vị thường đã có ô tô. Nếu như một môi giới đi xe máy tới để tư vấn, bán hàng nhận cọc tầm 500 triệu sẽ khó. Nhưng nếu một môi giới đi ô tô đến tư vấn và chốt hàng thì khả năng thành công cao hơn, thậm chí nhận cọc hàng trăm triệu cũng dễ dàng. Vì đối phương sẽ cảm giác đang hợp tác với một đối tác hơn là đang bị cò tư vấn.”

Nếu một môi giới đi ô tô đến tư vấn và chốt hàng thì khả năng thành công cao hơn

Sau này khi trở thành nhà đầu tư, việc sở hữu ô tô cũng là lợi thế tương tự, trong việc tìm kiếm tệp khách hàng có tiền tương đồng.

Thứ hai, khi mua ô tô, tư duy của mình sẽ thay đổi. Nghe có vẻ lạ nhưng sự thật là vậy. Mình sẽ nhìn nhận mọi thứ khác. Và một số hành vi, thói quen có phần thay đổi phù hợp với việc sử dụng, sở hữu ô tô.

Ví dụ như trước đây, bạn chưa có một căn nhà, tư duy của bạn dùng chật vật kiếm, gom từng đồng một để cố gắng sở hữu căn chung cư. Nhưng nếu đã đạt được mốc có căn nhà rồi, tư duy bạn sẽ “nảy” sang mục tiêu mới, làm sao kiếm tiền nhanh để mua nhiều nhà hơn nữa.

Cũng như sở hữu ô tô, cách thức bạn nhìn vấn đề sẽ thay đổi và theo chiều hướng tích cực. Bạn có góc nhìn người đầu tư, kinh doanh vì khả năng bao quát, phán xét vấn đề tốt hơn.

Thứ ba, mua ô tô, bạn sẽ dễ dàng đi khảo sát thực địa tốt. Nhờ đi được xa, tự chủ động, bạn sẽ có thể tìm kiếm nhiều lô đất đẹp, giá hợp lý. Bạn chủ động hoàn toàn được việc đi lại, giao dịch“.

Nhờ đi được xa, tự chủ động, bạn sẽ có thể tìm kiếm nhiều lô đất đẹp, giá hợp lý. Bạn chủ động hoàn toàn được việc đi lại, giao dịch

Best Saler đến từ Hà Nội đưa ra một điểm hạn chế nếu không sử dụng ô tô như muốn mua bất động sản vùng ven, phương tiện có thể đi là: xe máy, xe bus, xe khách. Loại hình phương tiện này khiến cho nhà đầu tư cảm thấy bất tiện trong việc dừng, dỗ ở các điểm hoặc khiến họ mệt vì tốn sức trong quá trình di chuyển. Đến nơi thực địa, họ sẽ không đủ tỉnh táo để có thể quan sát chính xác và đưa ra quyết định sáng suốt cho lô đất.

Ô tô là tiêu sản nhưng lại là phương thức để giúp bạn “tích sản”

“Ô tô là tiêu sản nhưng lại là phương thức để giúp bạn “tích sản”. Bạn không cần một ô tô đắt tiền mà chỉ cần mua loại phù hợp và đủ để thực hiện đúng chức năng đảm bảo di chuyển nhanh, gọn. Bạn quan sát mà xem, khi khoác lên mình với danh xưng “nhà đầu tư” hay sale bất động sản đa phần họ đều phải có ô tô”, anh Thái chia sẻ thêm.

(Như Ngọc_ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *