Quần thể đô thị nghỉ dưỡng ven đô Casa Del Rio được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Dự án có nhiều lợi thế nổi trội về vị trí đắc địa tại tỉnh Hòa Bình và pháp lý hoàn thiện. Thông tin ngay sau đây sẽ giúp quý nhà đầu tư nắm bắt được tiện ích cũng như tiềm năng sinh lời mà dự án mang lại ở hiện tại và tương lai gần.

Ngày 25/7, Sở Xây dựng Hòa Bình đã có văn bản cho phép huy động vốn thông qua góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên kết của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân để đầu tư dự án khu đô thị mới Trung Minh A tại phường Trung Minh, TP Hòa Bình dưới tên thương mại là Casa Del Rio.

Theo đó, kể từ ngày ban hành văn bản, chủ đầu tư dự án Casa Del Rio là liên danh Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam và Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới, cùng doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH khu đô thị mới Trung Minh đủ điều kiện huy động vốn dự án giai đoạn đầu. Dự án có quy mô diện tích đất hơn 83 ha, tọa lạc tại vị trí đắc địa của TP Hòa Bình, phía Tây giáp sông Đà với hệ thống giao thông thuận lợi.

Được biết, tỉnh Hòa Bình đã có văn bản kiến nghị Ủy ban nhân dân TP Hà Nội về việc đầu tư mở rộng đường Hòa Lạc – Hòa Bình theo hình thức PPP có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Dự án có mục tiêu xây dựng tuyến đường cao tốc 6 làn xe với tổng chiều rộng nền đường hoàn thiện khoảng từ 80 m đến 110 m, thời gian thực hiện đầu tư xây dựng từ năm 2022 đến 2027. Tổng chiều dài toàn tuyến đường khoảng 23,04 km. Trong đó, đoạn đi qua địa phận TP Hà Nội dài khoảng 6,37 km, địa phận tỉnh Hòa Bình dài khoảng 16,67 km.

Ngoài ra, TP.Hà Nội cũng đã phê duyêt chủ trương mở rộng Quốc lộ 6 đoạn từ Ba La đến Xuân Mai, dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm nay. Trong tương lai, khi các công trình này được hoàn thiện, việc di chuyển từ Hà Nội đến Casa Del Rio tại Hòa Bình sẽ càng thuận tiện và rút ngắn thời gian hơn.

Bên cạnh thừa hưởng được lợi thế từ hạ tầng đang hoàn thiện, Casa Del Rio còn nhận được nhiều đánh giá cao từ thị trường khi sở hữu được pháp lý hoàn thiện, đủ điều kiện huy động vốn và khởi công xây dựng, đem lại sự an tâm cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, dự án đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 vào ngày 20/6/2013, chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 26/7/2018 và phê duyệt đồ án điều chỉnh vào ngày 3/2/2020.

Đến đầu năm 2021, dự án được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, được cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Bộ Công an vào đầu năm 2022.

Vào ngày 18/3, Sở Xây dựng Hòa Bình đã cấp phép xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật cho doanh nghiệp dự án. Ngày 4/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã có quyết định giao đất (đợt 1) cho Công ty TNHH khu đô thị mới Trung Minh để thực hiện dự án Casa Del Rio.

Đại diện doanh nghiệp dự án cho biết, đến nay, dự án Casa Del Rio đã có đầy đủ cơ sở pháp lý để chuẩn bị khởi công, thực hiện triển khai dự án quần thể đô thị nghỉ dưỡng có vị trí đắc địa tại TP Hòa Bình.

Casa Del Rio trong tiếng Tây Ban Nha mang nghĩa là “nhà bên sông”. Dự án được chia làm ba phân khu gồm: Roma – Berlin – Paris. Tổng sản phẩm dự kiến khoảng 2.000 căn bao gồm shophouse và biệt thự, nhà liền kề.

Theo nhận định của giới đầu tư, Casa Del Rio tọa lạc tại một trong những khu vực sáng giá nhất của TP Hòa Bình. Nhờ đó, dự án thừa hưởng được hạ tầng và hệ thống giao thông đồng bộ, địa thế phong thủy và hứa hẹn mang đến giá trị đầu tư, sinh lời đầy tiềm năng trong tương lai.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn chú trọng đến chất lượng sống cho cư dân khi dành một phần lớn diện tích cho giao thông công cộng và cảnh quan cây xanh, mặt nước. Khi hoàn thiện, Casa Del Rio dự kiến sẽ trở thành dự án đô thị nghỉ dưỡng sở hữu hệ sinh thái xanh quy mô nhất tại Hòa Bình.

(theo vnexpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *