Thời điểm hiện tại, dịch covid-19 được khống chế, con người bắt đầu quan tâm đến sức khỏe nên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi. Trong đó, nghỉ dưỡng vùng ven mất ít thời gian di chuyển được người dân coi là tiêu chí hàng đầu. Điển hình như Phú Thọ, Hòa Bình, Quảng Ninh…Các nơi này có thiên nhiên ưu đãi, không gian thoáng rộng, sở hữu nhiều dự án đạt tiêu chuẩn 5 sao. Vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang là “miếng bánh béo bở” cho nhà đầu tư thông minh bắt kịp xu hướng hiện đại.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô thành xu hướng Hot hậu Covid-19

Bất động sản ven đô đáp ứng thói quen du lịch ngắn ngày của người Việt

Theo khảo sát xu hướng du lịch toàn cầu do Visa thực hiện cho thấy: 15.000 người tham gia khảo sát đến từ 27 quốc gia trên toàn thế giới. Người Việt có hành trình du lịch ngắn với 74% chuyến đi kéo dài trong 4 đêm hoặc ngắn hơn. Con số này được đánh giá thấp hơn nhiều so với thời gian du lịch trung bình của khách Châu Á là 7 điểm/chuyến đi. Ngoài thời gian đi du lịch, thời gian di chuyển của người Việt cũng chỉ bằng 75% so với con số trung bình của người dân Châu Á. Bởi, người Việt ưu tiên lựa chọn các điểm đến di chuyển trung bình 4,5 giờ thay vì số trung bình là 6 giờ tại khu vực Châu Á nói chung.

Giải thích về xu hướng trên, kỳ nghỉ ngắn ngày đang được xem là “liều thuốc tinh thần” đều đặn trong năm để thư giãn. Xã hội phát triển, thành phố đông đúc, con người càng cần lấy lại cân bằng giữa gia đình và công việc. Thời gian du lịch ngắn ngày cũng là phút giây giúp gia đình thêm gần nhau hơn, tình cảm gắn bó hơn.

Trong hơn 1 năm trở lại đây, đại dịch covid-19 vẫn còn phức tạp, người dân càng hạn chế đến chỗ đông người. Họ chủ động trong việc di chuyển muốn đến những nơi gần để nghỉ dưỡng và gắn kết gia đình. Các nhà đầu tư cũng nắm bắt được xu hướng hot này nên họ “xuống tiền” nhiều hơn ở phân khúc ven đô.

 

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô – “miếng bánh béo bở”

Đón sóng xu hướng du lịch của người Việt, bất động sản ven đô đang dần trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chị Hoàng Dương, kinh doanh homestay khu vực miền Bắc chia sẻ: “Khi đại dịch Covid-19 mới xâm nhập, kinh doanh homestay có dấu hiệu chững lại là vì người dân ở yên tại nhà. Tuy nhiên, những nỗ lực trong việc phòng chống bệnh dịch, con người cũng trang bị những kiến thức tự phòng dịch cá nhân. Bởi vậy, kinh doanh phòng nghỉ, căn hộ nghỉ dưỡng của tôi đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. May mắn nhất là du lịch vùng ven có thể đón tiếp du khách và thu lợi nhuận cả bốn mùa chứ không riêng mùa hè. Hơn nữa, người dân quanh thủ đô Hà Nội cũng lựa chọn du lịch gần nhà nhiều hơn cả, họ ngại đi máy bay vì dịch vẫn còn tiếp diễn.”

Với mục đích mang đến lợi nhuận lâu dài, chủ đầu tư các mô hình kinh doanh startup nghỉ dưỡng đang “săn lùng” những mảnh đất vùng ven giàu tiềm năng. Các vùng đất đó phải kể đến Phú Thọ, Hòa Bình, Quảng Ninh, Lạng Sơn… Bên cạnh những yếu tố vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, khí hậu và bản sắc vùng miền. Họ còn quan tâm đến lợi ích được tích hợp trong khuôn viên dự án. Mỗi thế hệ trong gia đình đều có những nhu cầu, phong cách nghỉ dưỡng khác nhau.

Cụ thể: ông bà thích nghỉ ngơi, ngắm vườn, tập yoga, ngồi thiền, bố mẹ thích shopping, spa làm đẹp, tổ chức ăn uống; con cái thì lựa chọn các khu vui chơi giải trí sôi động. Vì vậy, một khu nghỉ dưỡng vùng ven sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của gia đình bạn. Đây chính là lựa chọn sáng suốt, tích hợp đủ những tiện ích nói trên.

Đó cũng chính là lý do các ông lớn “tỷ đô” như Onsen Fuji đầu tư khủng và phát triển dự án tại Phú Thọ. Một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng thiên về khoáng nóng chăm sóc sức khỏe số 1 miền Bắc.

Tiềm năng sinh lời bậc nhất từ khoáng nóng Thanh Thủy – Phú Thọ

Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã huy động khoảng 4.300 tỷ đồng đầu tư phát triển du lịch. Hiện tại, tỉnh cần tập trung nâng cấp hạ tầng giao thông. Bởi đây là vị trí kết nối đến bốn trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh. Đó là TP Việt Trì và các huyện: Thanh Thủy, Tân Sơn, Hạ Hòa.

Bên cạnh đó, các điểm du lịch tại trung tâm thành phố Việt Trì, khu di tích lịch sử Ðền Hùng, khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy… Tất cả đều được đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật khang trang. Nhờ vậy, giao thông thuận tiện được kết nối với các khu, điểm du lịch của tỉnh với các tỉnh, thành phố trong khu vực. Thông qua đó, Thanh Thủy góp phần thu hút du khách đến với đất Tổ.

Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ cũng đưa ra nhiều cơ chế ưu đãi, chính sách thông thoáng thu hút giới đầu tư. Tất cả những ưu ái này nhằm khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh du lịch, phát triển khu, điểm du lịch của tỉnh; phát triển du lịch cộng đồng, “ngành công nghiệp không khói”.

 

Có thể nói, khoáng nóng Thanh Thủy có vai trò là một trong những dự án được đầu tư bài bản, tiên phong. Nổi bật nhất với dự án nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Thanh Thủy. Dự án đất tổ dẫn đầu xu thế nghỉ dưỡng miền Bắc đang được kì vọng thành tâm điểm thu hút những nhà đầu tư cũng như du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Thanh Thủy – Phú Thọ tiến lên một tầm cao mới. Giá trị vốn có của nguồn khoáng nóng được thiên nhiên ban tặng được con người nâng niu và như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *