Các nhà đầu tư đất nền sành sỏi đã quá quen thuộc với khu vực Công nghệ cao Hòa Lạc. Phần lớn các nhà đầu tư về đây đã có lãi ngay 20 – 30% chỉ sau 3 tháng. Con số này khá ấn tượng so với việc gửi ngân hàng. Quý khách hàng đang băn khoăn “có nên mua đất nền khu vực Công nghệ cao Hòa Lạc hay không?” hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này.

Thủ tướng đến thăm khu CNC Hòa Lạc

Nhiều nhà đầu tư còn đang bỡ ngỡ trong việc có nên “xuống tiền” tại thị trường đất nền Hòa Lạc hay không? Bài viết này sẽ giúp cho quý nhà đầu tư nắm bắt được những lợi ích mà Hòa Lạc mang lại để trả lời cho băn khoăn của mình.

Trước tiên, quý nhà đầu tư cần hiểu hơn về mảnh đất màu mỡ Hòa Lạc. Vào ngày 28/5/2020 Thủ tướng Chính phủ chính thức ký và phê duyệt chủ trương “Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) đến năm 2030, nhằm đáp ứng cho 600.000 dân sinh sống tại Khu đô thị khoa học công nghệ này. Chính phủ cũng có những hành động rõ rệt như: Giải phóng mặt bằng, đưa các Trường đại học về Hòa Lạc, xây dựng cơ sở hạ tầng đường xá…

1. Hiện trạng giải phóng mặt bằng khu CNC Hòa Lạc

Tại Hòa Lạc, công tác hỗ trợ tái định cư đã xong. Tất cả các khu tái định cư đã giao đất cho dân và người dân cũng đã về đây xây nhà: TĐC Phú Cát, TĐC Bắc Phú Cát (Thạch Hòa), TĐC Bình Yên GĐ1, TĐC Tân Xã (đã san lấp xong), TĐC 7,88 Ha…

2. Tất cả các trục chính của khu CNC Hòa Lạc đã xong

Các đường nhánh từ Đại Lộ Thăng Long và QL21 nối vào công nghệ tính đến tháng 4/2018 đã hoàn thành. Khu hồ Tân Xã đã kè bờ xong đang được hoàn thiện nốt. Trục vành đai công nghệ từ ngã ba Tân Xã đến đường đôi Phú Cát đã san lấp và được đặt cống ngầm. Khu trạm biến áp 110kv Hòa Lạc I với quy mô 03 máy biến áp 63MVA.

Hệ thống đường dây phân phối điện 22kv tiết diện cáp 3 x 400mm2, tổng chiều dài là 75,5km; hệ thống trạm phân phối (tủ RMU) là 121 trạm; hệ thống trạm biến áp 22/0,4kV là 11 trạm (9 trạm cho hệ thống chiếu sáng, 1 trạm cho hệ thống bơm thoát nước thải và 1 cho trạm bơm tăng áp của hệ thống cấp nước).

Hệ thống cước viễn thông được thiết kế bao gồm: Hệ thống cáp quang 96 lõi, ống luồn cáp và 38 bể cáp.

3. Các trường viện nghiên cứu đều về Hòa Lạc:

Trường học liên cấp TH SCHOOL, Đại học FPT, FPT Software, Trung tâm Vũ Trụ…Trong đó, một số dự án tiềm năng có yếu tố nước ngoài như: Công ty Hanwha (Nhật Bản), Công ty Nidec (Nhật Bản), Công ty Mitsubishi Kagaku (Nhật Bản), Công ty Widia – Sinki (liên doanh giữa Công ty Widia – Singapore và Công ty Shinki – Hàn Quốc).

4. Chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm đối với các dự án đầu tư mới.

Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn tối đa 30 năm đối với phần thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới có quy mô vốn từ 4000 tỷ đồng trở lên.

Miễn 100% số thuế phải nộp trong 04 năm đầu tiên kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Lưu ý: Thời gian miễn, giảm thuế được tính liên tục từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế. Trường hợp không có thu nhập chịu thuế trong 03 năm đầu kể từ năm đầu tiên có doanh thu thì thời gian miễn, giảm thuế được tính từ năm thứ 4.

Thuế nhập khẩu

Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án

Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu sử dụng trực tiếp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ;

Miễn thuế trong thời hạn 05 năm kể từ ngày sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được.

5. Xây dựng trục Đường sắt Văn Cao – Hòa Lạc

Thành phố Hà Nội đã có văn bản trình Thủ tướng Tuyến đường sắt Văn Cao – Hòa Lạc với tổng ngân sách hơn 65.000 tỷ. Vingroup cũng đã lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho tuyến đường sắt Metro số 5 này.

Khi tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng giảm mật độ giao thông nội đô. Đặc biệt, tuyến đường góp phần định hướng phát triển đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Nhà nước thể hiện rõ sự quan tâm đặc biệt đến đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

6. Dịch vụ một cửa tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Hòa Lạc chính là khu công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam được sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Công nghệ cao Hòa Lạc đã thực hiện dịch vụ một cửa hiệu quả nhằm giúp cho các nhà đầu tư có những điều kiện ưu đãi và tối ưu nhất. Với dịch vụ 1 cửa, khu Công nghệ cao Hòa Lạc hoạt động như một cầu nối giữa khách hàng với các cơ quan, tổ chức chính quyền giúp cho các nhà đầu tư tránh được những thủ tục giấy tờ phiền toái.

Hiện tại, khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã có sự hiện diện của văn phòng Hải quan. Công việc này giúp các doanh nghiệp trong khu giải quyết được những khó khăn và tiết kiệm được thời gian trong các khâu báo kiểm hóa, hải quan…

Hòa Lạc cũng tiến hành mô hình “một cửa, tại chỗ”. Ban quản lý dự án đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Thêm vào đó, ban cũng xây dựng, ban hành bộ thủ tục hành chính giải quyết các thủ tục đầu tư theo hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Trong thời gian tới, Ban quản lý sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục hành chính để nâng cao hiệu quả hoạt động của các dịch vụ một cửa. Đồng thời, dự án cũng tạo thêm tính minh bạch và sự cam kết đối với các nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục hành chính tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

7. Khả năng tăng giá đất nền Hòa Lạc

– Đất tái định cư: Giá đất tất cả các khu tái định cư (TĐC) tăng giá bình quân đến 50% từ nửa cuối năm 2017 đến nửa đầu tư 2018. Giá cao nhất là khu TĐC Bắc Phú Cát Thạch Hòa các lô trục đường đôi và các lô view công viên. Các khu TĐC Phú Cát, Bình Yên, 7,88ha tăng giá đều từ 40-50% trong vòng 6 tháng. Nhưng mặt bằng chung giá mới chỉ bằng ¼ thời kỳ đỉnh của năm 2010-2011. Khách hàng của Hòa Lạc chủ yếu là các chuyên gia trong khu CNC và một số nhà đầu tư dài hạn đi tắt đón đầu sự phát triển CNC Hòa Lạc nói riêng, đô thị vệ tinh Hòa Lạc nói chung.

– Đất ở trong dân: Không sôi động mạnh so với đất tái định cư nhưng đất trong dân các xã Phú Cát, Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng cũng tăng 30-50%. Sản phẩm này rất khan hiếm do 70-80% đất trong các làng như Phú Cát nằm trong tay các dân đầu tư dài hạn tại Hà Nội. Vì vậy, nhà đầu tư để mua được lô đất đẹp trong các thôn như Thôn 5 và Thôn 7 Phú Cát là rất khó.

– Đất sản xuất kinh doanh: Các mảnh mặt đường tỉnh Lộ 420 quanh Thôn Thái Bình giá khoảng 10tr/m2. Đất hiện nằm trong tay dân đầu tư dài hạn nên rất khó mua vì trục này là trục kết nối chính từ QL21 đi Thị trấn Liên Quan – Thạch Thất nên được rất nhiều người săn tìm. Đất sản xuất kinh doanh còn có trong các xã như Phú Cát giao với Đồng Trúc, rẻ hơn nữa là các khu vực Bình Yên khu giáp Xanh Villas.

* Bất động sản hiện hữu xung quanh khu công nghệ cao Hòa Lạc

– Đất tái định cư: Quanh khu công nghệ cao Hòa Lạc đã hình thành và hoàn thiện đầy đủ các khu TĐC cho dân. Trong đó có TĐC Phú Cát, TĐC Bắc Phú Cát (Thạch Hòa), TĐC Bình Yên GĐ1, TĐC Tân Xã (đã san lấp xong), TĐC 7,88 Ha…

– Đất ở trong dân: Gồm các xã quanh khu CNC Hòa Lạc như: Xã Bình Yên, Xã Thạch Hòa, Xã Phú Cát, Xã Hạ Bằng, Xã Tân Xã.

– Chung cư: Hiện nay mới có chung cư Phenika do chủ đầu tư Vicostone đầu tư, trong tương lai thì sẽ có nhiều tòa nhà nữa trong phân khu nhà ở của CNC Hòa Lạc.

– Đất nền phân lô: Hiện các lô đất to và đẹp nằm chủ yếu trong tay các đại gia BĐS tại Hà Nội, nên khoảng 1 – 2 năm nữa thị trường nhu cầu diện tích nhỏ nhiều họ sẽ phân lô bán nền tạo sản phẩm hấp dẫn. Điều này tạo nên sự phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

– Đất sản xuất kinh doanh: Nằm trên các trục đường như Dọc trục đường tỉnh 420, QL21, Láng Hòa Lạc kéo dài, Trong các xã Yên Bình…

– Sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng: Hòa Lạc, Yên Bài, Ba Vì là khu vực phát triển dòng sản phẩm căn hộ thứ 2 của dân Hà Thành đầu tiên của Miền Bắc. Có thể kể đến các dự án như: Xanh Villas, Khu nghỉ dưỡng Đồng Mô, Ngọc Viên Islands, Điền Viên Thôn, Yên Bài Villas…

Tóm lại: Nhà đầu tư hoàn toàn chắc thắng khi đầu tư vào đất nền Công nghệ cao Hòa Lạc.

Với tốc độ phát triển như hiện nay, Hòa Lạc đã chứng minh tiềm năng mạnh mẽ của mình. Nơi đây sẽ phát triển trong vòng 2 – 5 năm tới và tạo cơ hội lớn cho rất nhiều nhà đầu tư. Với lượng các chuyên gia công nghệ cao lớn, nơi đây sẽ thành khu vệ tinh phát triển nhất cả nước với đầy đủ tiện ích vượt trội.

Song song với đó, khu vực Công nghệ cao Hòa Lạc cũng tăng giá từng ngày do cầu nội tại từ các cán bộ chuyên gia, các bố mẹ mua cho con cháu, các nhà đầu tư cũng như đầu cơ. Hòa Lạc trong khoảng 2 – 5 năm nữa sẽ là khu Đô thị vệ tinh bậc nhất cả nước và đáng sống nhất cả nước do dân trí cao, khí hậu trong lành. Và đặc biệt, nơi đây sẽ là khu công nghệ cao sạch (không khói). Hòa Lạc là nơi tập trung các nhà nghiên cứu, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Việt Nam, là khu vực phát triển khoa học công nghệ bậc nhất của Việt Nam.

Các nhà đầu tư muốn hướng tới dài hạn tại phân khúc đất nền vào thời điểm này, chắc chắn sau 2 năm nữa, giá bất động sản sẽ tăng ít nhất 100%. Đó là khi nhà đầu tư bán cho người dùng cuối. Và trong đó có cả các chuyên gia công nghệ có trình độ cao tại Hòa Lạc có mức thu nhập rất cao so với mức giá đầu tư hiện tại. Cộng thêm với quy hoạch 600.000 hộ dân sống ở dây, nhưng hiện tại vẫn còn rất thưa thớt. Đến khi mật độ dân số lấp đầy trong 2-3 năm tới cũng chính là thời điểm tốt để bán ra.

Với các lý do trên, Địa Ốc Việt biết rằng quý nhà đầu tư đã có câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua đất nền khu vực Công nghệ cao Hòa Lạc hay không?

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *