Đất làng nghề truyền thống được xem là tâm điểm hút vốn của những nhà đầu tư thông thái. Đây là nơi vừa phát triển kinh tế, vừa giữ gìn bản sắc dân tộc đã và đang được nhiều nhà đầu tư săn đón. Các chuyên gia đánh giá đất làng nghề là kênh đầu tư an toàn, hấp dẫn trong thời điểm hiện tại.

 

Tại sao bất động sản làng nghề lại hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy?

Theo các chuyên gia, bất động sản làng nghề với căn cứ pháp lý rõ ràng, hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, phát triển chính là bàn đạp lý tưởng cho việc tăng giá trị của một bất động sản làng nghề. Phân khúc này tạo biên độ tăng giá cao, tính thanh khoản thu hút tốt là những yếu tố thu hút các nhà đầu tư.

Các chuyên gia lý giải tiềm năng BĐS làng nghề cho thấy: phần lớn các làng nghề tại Việt Nam đều được quy hoạch trên trục giao thông chính để phù hợp cho việc đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị. Qua đó, nó đảm bảo được tính sở hữu hộ gia đình, tạo ra tính tập thể phù hợp đặc trưng của làng nghề truyền thống.

Cùng với đó, hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, kết nối dễ dàng với các khu vực trọng điểm. Tốc độ phát triển kinh tế nhanh đã tạo được đà cho bất động sản làng nghề thanh khoản tốt hơn. Từ đó, nhiều dự án khu đô thị hiện đại có tính pháp lý minh bạch nằm cạnh làng nghề được đầu tư mạnh mẽ hơn trong thời gian vừa qua.

Các địa phương đi đầu trong việc phát huy lợi thế của làng nghề phải kể đến sự phát triển của gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, Đồng Kỵ, đèn lồng Hội An, nón lá Phú Cam… Quy hoạch phát triển làng nghề theo định hướng bảo tồn tinh hoa, kết hợp phát triển đô thị là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tại khu vực làng nghề trở nên sôi động, thu hút hơn bao giờ hết.

Rất nhiều địa phương Việt Nam có làng nghề truyền thống. Trong đó, dự án đón đầu phát triển hạ tầng, liền kề hoặc nằm trong khu vực làng nghề luôn thu hút được sự quan tâm lớn. Giá bất động sản tại các địa phương đang hiện hữu như Bát Tràng, Đồng Kỵ, Vạn Phúc, Sơn Đồng… có xu hướng gia tăng.

Theo số liệu thống kê cho thấy: giai đoạn 2015 – 2020, tổng mức đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn có làng nghề truyền thống tăng trên 10 lần so với những năm trước đó. Tại khu vực Bát Tràng, Đồng Kỵ, Sơn Đồng – Hoài Đức… biên độ tăng dao động từ 20 – 30% so với các năm trước.

Sơn Đồng – Hoài Đức tạo sức bật mạnh mẽ theo nhu cầu thị trường

Dự án đất làng nghề thủ công mỹ nghệ Sơn Đồng Center là dự án điển hình tại khu vực Hoài Đức. Nơi đây được xem là tâm điểm, thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng và giới đầu tư.

Theo giới chuyên gia nhận định, bất động sản tại Sơn Đồng – Hoài Đức sở hữu yếu tố giúp “cất cánh” trong tương lai gần chính là hạ tầng được quy hoạch trọng điểm, đầu tư bài bản. Trong đó, các tuyến đường vành đai 3.5, Hoàng Quốc Việt kéo dài, tuyến tỉnh lộ 422, đường Trịnh Văn Bô kéo dài… là không thể không kể đến. Các tuyến đường này dự kiến sẽ sớm được đưa vào khai thác, sử dụng.

Ngay từ cuối năm 2021, đầu 2022, lượng khách đầu tư tìm đến Sơn Đồng, Hoài Đức để đánh giá về khả năng sinh lời cũng như xem xét thị trường bất động sản tại đây đều bày tỏ sự hài lòng. Quỹ đất ở đây đều rất đẹp và có khả năng sinh lời cao mang đến dòng lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến dự án Sơn Đồng Center tọa lạc tại khu vực làng nghề thủ công, mỹ nghệ Sơn Đồng.

Cũng theo đó, dự án đất làng nghề này được xây dựng trên tổng diện tích gần 3ha, gồm 150 lô shophouse với quy hoạch kiến trúc đồng bộ, mang phong cách tân cổ điển là tâm điểm đầu tư của huyện Hoài Đức – Hà Nội.

Dự án khi hoàn thành được đã góp phần thay đổi diện mạo của cả khu vực. Bên cạnh đó, hướng phát triển làng nghề phù hợp phát triển đô thị cũng là hướng đi được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của làng nghề Sơn Đồng được trưng bày, triển lãm trong không gian sang trọng, hiện đại góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu, kiến tạo tâm điểm giao thương sầm uất, phát triển kinh tế khu vực. Giá bất động sản làng nghề tại đây theo đó cũng có sức bật mạnh mẽ theo nhu cầu của thị trường.

Dự án làng nghề Sơn Đồng Center sở hữu vị trí đắc địa ngay mặt đường tỉnh lộ 422, tại trung tâm xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, cách Big C Thăng Long chỉ 15 phút di chuyển. Vị trí này dễ dàng kết nối với trường đại học Công nghiệp, đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, ga tàu cao tốc, trong bán kính 3km…

Với lợi thế lớn là mặt tiền đường 422, mặt đường liên xã rộng 40m, hàng ngày đón lưu lượng người qua lại đông đúc, dễ dàng tiếp cận đến các tuyến đường quốc lộ huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Có thể nói, dự án Sơn Đồng Center hội tụ đầy đủ tiềm năng để phát huy lợi thế trở thành trung tâm triển lãm sản phẩm. Mảnh đất mang đặc trưng văn hóa làng nghề lớn nhất miền Bắc, khẳng định bản lĩnh, ý chí mạnh mẽ của người dân Sơn Đồng.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *