Lười một chút thôi thì vui nhưng nếu chúng ta tiếp tục lười trong 5, 10 hay 15 năm nữa thì cuộc đời sẽ ra sao? Ai cũng biết tác hại của bệnh lười nhưng không phải ai cũng có thể thay đổi tình trạng này. Nguyên nhân chính là do chúng ta thực hiện sai phương pháp, cũng như làm việc không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Và cái kết được vài hôm năng nổ, học tập, làm việc thì đâu lại vào đấy. Bài viết sau đây giúp bạn có thêm những bí kíp “thoát lười bền vững”, thành công vượt trội.

Bạn muốn trở thành một người thành công cần dựa vào năng lực và sự cố gắng của chính bản thân mình. Dĩ nhiên, con đường đời bao giờ cũng gian nan và đầy rẫy những khó khăn. Dù vậy, chúng ta hãy học tập những thói quen của những người thành đạt để xác định đúng con đường hướng tới tương lai, dựa vào những điều cơ bản sau:

1. Sống thì phải có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Đừng ậm ờ thế nào cũng được.

2. Có kế hoạch, mục tiêu rồi thì hành động đi, đừng chần chừ, đừng trì hoãn. Đừng mãi ăn bánh vẽ hoài thế, lâu dần chính bản thân bạn cũng thấy chán mình chứ đừng nói người khác.

3. Nhất định phải có kỷ luật bản thân.

4. Đã nói là làm, sai cũng làm, phải làm mới rút ra được kinh nghiệm. Còn cứ ngồi đó sợ hãi đủ đường thì đến cơ hội sai lầm cũng không tới phần bạn.

5. Google gần như có thể giải đáp tất cả những gì bạn thắc mắc, nó miễn phí mà, hãy tận dụng đi.

6. Ngoài internet, đừng quên bạn có sách, các thư viện sách luôn chào đón bạn. Nếu không có thời gian đọc sách giấy, một lần nữa tận dụng internet để đọc sách thông qua các app (miễn phí, trả phí đều đủ cả) tranh thủ lúc đi xe bus, ngồi chờ coffee, vừa rẻ vừa tiện dụng.

7. Biết mình không thông minh thì lấy sự cần cù bù vào. Người ta đọc 1 tháng được 1 quyển sách, bạn phải đọc ít nhất 3 cuốn.

8. Tuyệt đối không lãng phí thời gian vào những người/việc không đáng. Ví dụ như đau khổ, dằn vặt bản thân khi chia t.a.y, bị từ chối/ hoặc khi làm một việc gì đó thất bại… TUYỆT ĐỐI KHÔNG. Thời gian đau khổ, dằn vặt đó hãy để đối tốt với bản thân, với những người xứng đáng thì hơn.

9. Với mạng xã hội, ngừng theo dõi những thứ vô bổ đi. Ấn theo dõi ngày những người truyền cảm hứng, những người thành công, những người luôn mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực.

10. Đừng bao giờ phí thời gian lướt mạng xã hội một cách vô thức, hãy để dành nó để học ngoại ngữ, trau dồi thêm kỹ năng bản thân còn thiếu, còn yếu.

11. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào trạng thái trống rỗng, nghĩa là không biết bản thân muốn gì, nên làm gì. Phải luôn luôn đẩy bản thân vào guồng để hoàn thiện chính mình.

12. Khi gặp vấn đề, phải tìm hướng giải quyết ngay, đừng ỉm nó đi… nếu không muốn những vấn đề đó là tiền đề cho sự thất bại.

13. Muốn hội nhập phải biết ngoại ngữ. Muốn gì thì muốn, ngoài tiếng mẹ đẻ, nhất định phải học thêm ít nhất một vài ngoại ngữ.

14. Lớn rồi, phải biết chọn bạn mà chơi, nhìn cho rõ đâu là bạn đâu là bè, đâu là người mình nên tin tưởng đâu là kẻ chỉ để xã giao.

15. Thị phi ở đời nhiều lắm, đừng để bản thân bị cuốn vào những chuyện tào lao, lãng phí thời gian

16. Phải là người vừa có tài vừa có đức, biết nhiều biết ít nhưng nhất định phải BIẾT ĐIỀU.

17. Và điều cuối cùng, hãy bung hết sức mình mà làm, làm thật quyết liệt. Không thành công thì cũng thành nhân. Nhớ nhé!

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *