Hôm nay chúng ta có buổi phỏng vấn anh Hoàng Trần – một trong những chuyên gia môi giới bất động sản, huấn luyện và đào tạo não bộ. Anh Hoàng Trần hiện đang là giám đốc kinh doanh (GĐKD) của công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Địa Ốc Việt (DOV). Bên cạnh đó, anh Hoàng còn đảm nhiệm vai trò chuyên gia huấn luyện não bộ, giúp cho tất cả mọi người thay đổi năng lượng bên trong bằng cách chúng ta hành động, làm việc với nhau liên tục để đạt hiệu quả cao.

Bạn có thể thấy toàn bộ những cái chúng ta có bên ngoài đều xuất phát từ bên trong. Vì vậy, não bộ vô cùng quan trọng. Khi chúng ta huấn luyện não bộ sẽ có suy nghĩ khác, hành động khác thì kết quả sẽ khác. Vâng ngay sau đây chúng ta cùng anh Hoàng Trần tham gia cuộc phỏng vấn ngắn về chủ đề “Nghề bất động sản và huấn luyện não bộ đạt hiệu quả”:

Phóng viên DOV: Hiện tại, anh Hoàng Trần đang đảm nhận chức danh giám đốc kinh doanh khối 1 của DOV, việc dẫn dắt các bạn trong phòng kinh doanh có gặp khó khăn gì không ạ?

Hoàng Trần: Ban đầu khi nhận chức giám đốc kinh doanh gặp vô vàn khó khăn. Vì ban đầu, mình không làm trực tiếp với các bạn trưởng phòng hay nhân viên. Trong các bạn đang có nỗi sợ khi thị trường đang không dễ dàng. Chủ đầu tư cũng lo lắng về việc bán hàng, khách hàng băn khoăn khi “xuống tiền”. Điều này khiến cho các bạn sales có nỗi sợ bên trong. Các bạn sợ bán hàng khó, thị trường khó, thiếu tự tin khi bán hàng. Đây chính là điều nan giải khi Hoàng làm việc với các bạn.

Phóng viên DOV: Theo anh, những người tầm tuổi nào thì phù hợp với nghề bất động sản?

Hoàng Trần: Bản thân mỗi người ai cũng có thể làm sales bất động sản. Nếu bạn làm sales, bạn có thể bán bất cứ mặt hàng nào. Nhưng trên quan điểm của Hoàng bán mặt hàng mang lại hoa hồng lớn nhất thì tốt nhất. Cách đây 4 năm Hoàng chuyển từ ngân hàng sang ngành sales bất động sản.

Vì vậy, chúng ta chỉ cần có khát khao kiếm tiền, kỷ luật với bản thân, có ý chí mãnh liệt thì làm được bất động sản.

Phóng viên DOV: Trước khi chuyển sang làm giám đốc khối và đảm nhận đào tạo sales, anh đã từng là một best sales bất động sản. Anh có thể chia sẻ 1 vài kinh nghiệm của bản thân hay những khó khăn thách thức, những thành quả mà anh đã đạt được không ạ?

Hoàng Trần: Hoàng từng làm sales bất động sản, hiện tại làm giám đốc kinh doanh vẫn bán hàng cùng anh em. Cái khó khăn lớn đối với các bạn sales là mất đi niềm tin. Từ 2 tháng đến 8 tháng bạn chưa ra giao dịch, chỉ có niềm tin bạn mới có thể tiếp tục công việc. Và một ngày gọi 200 cuộc không hẹn được khách nào… Duy trì trong 2 – 3 tháng chúng ta nản và rất dễ bỏ cuộc. Cái khó khăn lớn nhất đó là niềm tin.

Phóng viên DOV: Dựa trên tình hình hiện tại nhiều người đang lo lắng bất động sản trầm lắng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của một chuyên viên kinh doanh. Anh có đánh giá và lời khuyên nào dành cho các chuyên viên kinh doanh để các bạn có động lực tiếp tục duy trì công việc không ạ?

Hoàng Trần: Thị trường trong 6 tháng trở lại đây đang đi xuống, doanh số các công ty đều thấp. Việc thải loại sales rất nhiều. Với quan điểm của Hoàng: anh em cần có niềm tin vì ngoài kia thị trường vẫn bán được thì chúng ta cũng bán được. Vậy chúng ta phải lọt vào top 2% những người bán được hàng bằng cách:

Thay đổi cách suy nghĩ sẽ thay đổi được kết quả. Trong thời điểm hiện tại, thị trường có thể đi xuống, chúng ta không bán được hàng nhưng có thể thay đổi được chính bản thân mình… Là cơ hội để chúng ta rèn luyện chính bản thân mình. Và khi thị trường quay trở lại ổn định hơn, chúng ta dùng chính kỹ năng và rèn luyện trong thời gian vừa qua để “bung lụa” thì chúng ta sẽ có được kết quả.

Phóng viên DOV: Có nhiều người thắc mắc, thách thức đang nhiều hơn cơ hội dành cho 1 sales BĐS. Theo anh cơ hội nào đang dành cho chuyên viên môi giới BĐS?

Hoàng Trần: Hoàng cũng chia sẻ với anh chị em, nhiều người sales ngoài kia đang nghĩ thị trường khó khăn còn 10% đang nghĩ là cơ hội. Chúng ta hãy tìm cơ hội trong khó khăn, là cơ hội chúng ta rèn luyện kỹ năng: thuyết trình, telesales, tư vấn, xử lý từ chối… Đây chính là cơ hội để các bạn phát triển bản thân và thay đổi suy nghĩ của mình…

Chúng ta hãy nhìn thấy tất cả mọi thứ đều là cơ hội. Hoàng giúp các bạn tìm thấy điều tích cực trong khó khăn.

Phóng viên DOV: Dạ thưa anh, được biết anh vừa là giám đốc kinh doanh của DOV vừa là 1 chuyên gia huấn luyện não bộ. Qua quá trình tiếp xúc, làm việc trực tiếp với các chuyên viên kinh doanh thì theo anh những yếu tố nào đang tác động đến tâm lý và thành quả của một trợ lý phân tích đầu tư Địa Ốc Việt?

Hoàng Trần: Các bạn đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc tiêu cực, sự trì trệ bên trong con người các bạn, bị tụt năng lượng… Đến tháng thứ 3 – 4 các bạn dù có giao dịch hay không cũng bị ì dần. Lúc này các bạn cần luồng gió mới để thổi vào. Hoàng muốn giúp các bạn rèn luyện sự kỷ luật, làm việc liên tục, thực hành ra kết quả, tăng sự tự tin, yêu đời yêu cuộc sống, tìm sự thành công bên trong mình, nhìn mọi thứ tích cực, giúp các bạn ngủ ngon và sáng dậy tràn trề năng lượng hơn.

Phóng viên DOV: Hiện tại ở DOV có nhiều bạn sales tham gia khóa học của anh về huấn luyện não bộ và phát triển tư duy để thay đổi năng lượng tích cực từ bên trong. Theo anh đánh giá thì những học viên của mình có sự thay đổi tích cực hơn hay chưa?

Hoàng Trần: Hiện tại đang có 5 bạn tham gia vào lớp học của anh Hoàng Trần. Trong đó, có 3 bạn tham gia từ ngày 21/10 đến ngày 12/11 đã có kết quả, bán được 1 căn biệt thự ở Wyndham Thanh Thủy trị giá khoảng 8.2 tỷ mang lại thu nhập là 172 triệu. Chỉ trong vòng 3 tuần đã có kết quả.

Đối với những bạn sales tham gia khóa học, chỉ trong vòng đúng 5 ngày kể từ khi tham gia đã có sự biến chuyển trong bản thân mỗi người. Sự tích cực tăng lên, yêu đời hơn, làm việc nhiệt tình hơn, năng lượng hơn. Chính vì thế, khi Hoàng làm, Hoàng giúp cho các bạn phải làm liên tục hằng ngày tạo cho các bạn thói quen, ý chí, kỷ luật, giúp năng lượng tăng dần đều lên theo từng bậc thang. Khi lượng đủ thì sẽ biến đổi thành chất. Và căn biệt thự hơn 8 tỷ đó là kết quả, là sự biến đổi.

Phóng viên DOV: Với mong muốn sẽ thay đổi năng lượng và tư duy tích cực cho các bạn sale của DOV, thời gian tới anh Hoàng sẽ có một chuỗi đào tạo về phát triển tư duy não bộ cho anh chị em trong công ty. Anh có thể bật mí và chia sẻ trước về nội dung đào tạo và những thông tin anh sẽ chia sẻ cho mọi người được không ạ ?

Hoàng Trần: Mọi thứ đều là năng lượng và làm thế nào để năng lượng cao lên thì khóa huấn luyện đào tạo này của Hoàng đối với các anh chị em sale DOV giúp anh em hiểu được: Thứ nhất, tất cả mọi thứ đều là năng lượng; thứ 2, giúp anh em thay đổi tư duy suy nghĩ vấn đề theo hướng tích cực. Từ đó có những hành động phù hợp, tích cực, tạo ra những kết quả mà mình mong muốn. Khi sâu bên trong mình luôn nghĩ là mình không thể đạt được thì Hoàng sẽ giúp cho anh em thay đổi tư duy trước, sau đó rèn luyện ý chí, kỷ luật. Sau đó vượt qua khó khăn, nhìn mọi thứ đều là cơ hội và chắc chắn sẽ ra kết quả.Chuỗi của Hoàng huấn luyện cho anh em vào mỗi thứ hai đầu tuần.

Phóng viên DOV: Trước khi anh đảm nhận vị trí Giám đốc kinh doanh của Địa ốc Việt thì anh từng là một Trợ lý phân tích đầu tư rất thành công trong nghề. Anh có điều gì nhắn nhủ tới các Trợ lý phân tích đầu tư DOV không?

Hoàng Trần: Có hai thứ: Bên trong và bên ngoài

Bạn hãy tin tưởng vào những thứ bên trong của chính bạn. Khi bên trong vẫn còn thấy cuộc sống khó khăn, bán hàng khó khăn thì rất khó để bên ngoài có thể hoàn thành được mục tiêu của mình. Thế nên, đầu tiên phải thay đổi toàn bộ tư duy bên trong của mình trước, trở thành con người tích cực, con người có ý chí, con người khát vọng, biết vươn lên.

Trong DOV ngoài Hoàng ra còn có rất nhiều chuyên gia (chị Hoàng Hà – chuyên gia bán hàng, Anh Thái – Chuyên gia đào tạo, Chủ tịch Đỗ Ngọc Tuân – chuyên gia huấn luyện,…) Tất cả các anh chị trong DOV đều có thể giúp các bạn sales thay đổi được kỹ năng bên ngoài. Nhưng quan trọng nhất là toàn bộ phải xuất phát từ bên trong. Có thể chúng ta giỏi bán hàng, có kỹ năng xử lý từ chối tốt nhưng bên trong chúng ta không muốn bán hàng, không muốn kiếm tiền thì sao? Động lực nào có thể giúp ta thay đổi được nếu như chúng ta không tự muốn ?

Mặc dù trong chúng ta có nhiều kỹ năng, nhiều vũ khí nhưng lại không sử dụng ? Bởi vậy, chỉ khi anh em có khát khao, mong muốn kiếm tiền thực sự , phát triển bản thân thật sự, thì lúc đấy mới có thể thay đổi được. Tất cả những thứ bên ngoài chúng ta sẽ có nếu như bên trong chúng ta muốn.

Phóng viên DOV: Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết, anh có thể chia sẻ về định hướng trong dịp cuối năm của anh đối với các bạn sales là như thế nào?

Hoàng Trần: Thật ra, định hướng của mình đã có ngay từ đầu tháng 10 ngay khi mình lên vị trí giám đốc kinh doanh. Hoàng tập hợp tất cả các anh em trong khối, bao gồm tất cả các anh em cấp quản lý, trưởng phòng đưa vào trong 1 nhóm đào tạo để huấn luyện và phát triển bản thân và thay đổi toàn bộ cảm xúc, năng lượng và ý chí của tất cả các bạn. Đồng thời giúp cho các bạn kỷ luật hơn, năng động hơn, có tự duy tích cực hơn. Sau khoảng thời gian hơn 1 tháng, các bạn đã thực sự đã thay đổi và có kết quả có thể thấy được.

Phóng viên DOV: Và làm thế nào để sử dụng một ngày hiệu quả, phân bổ được thời gian hợp lý để đạt kết quả cao?

Hoàng Trần: Đầu tiên, các bạn phải biết cách đặt mục tiêu. Liên quan đến não bộ thì làm thế nào để não bộ hưởng ứng bởi tất cả mọi thứ đều là luật hấp dẫn. Một ngày chúng ta có 40 nghìn suy nghĩ, tuy nhiên đâu đó trong ngày chúng ta chỉ đặt ra mục tiêu ngày hôm nay là hẹn được 1 khách. Nhưng trong quá trình gọi điện từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa không hẹn được một khách nào cả. Khi đó, trong đầu chúng ta bắt đầu chuyển trạng thái suy nghĩ, 40 nghìn suy nghĩ bắt đầu từ thời điểm 11 giờ trở đi bắt đầu nghĩ: “Khó quá không gặp được, khách hàng không nghe máy, khách hàng không đồng ý cho gặp. Trong đó, 20 nghìn suy nghĩ là “Không gặp được”.

Luật hấp dẫn vận động theo chiều hướng như vậy. Ban đầu, buổi sáng mình có thể làm rất tốt nhưng dần dần không còn hào hứng nữa. Số lượng suy nghĩ liên quan đến việc không gặp được khách nó lấn át. Đây chính là luật hấp dẫn bởi mỗi suy nghĩ tạo ra sự rung động và sẽ hấp dẫn những khách hàng cần đến chúng ta. Nhưng hiện tại, chúng ta đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ không gặp được khách đang lấn át cái suy nghĩ gặp được khách.

Dần dần chính xác cái điều chúng ta không mong muốn nó đến bởi vì nghĩ quá nhiều. Chính vì thế chúng ta không đạt được mục tiêu. Nên là có cách thức để chúng ta đặt được mục tiêu giúp cho não bộ luyện tập làm việc, luôn luôn hướng đến mục tiêu và ra được kết quả mà chúng ta mong muốn, chúng ta đặt mục tiêu. Đầu tiên, phải biết cách thức đặt mục tiêu để não bộ hưởng ứng cái điều đó và tạo ra đúng kết quả mà chúng ta mong muốn.

Thứ hai, để làm việc tốt trong ngày, chúng ta phải lập kế hoạch làm việc. Có thể hôm nay mình nghĩ là mình gọi được 100 cuộc điện thoại nhưng khi bạn bè gọi đi tham gia vào những cuộc chơi khác thì chúng ta vô tình quên mất. Cuối cùng, tự hỏi hôm nay chúng ta đã làm được những cái gì? Nhưng đến ngày hôm sau chúng ta vẫn không làm được bởi chúng ta không có kế hoạch làm việc rõ ràng.

Chính vì thế cần phải có mục tiêu, kế hoạch cụ thể cho một ngày. Mình lên kế hoạch đầy đủ từ sáng đến tối. Khi mình bị chệch kế hoạch ra thì mình nhìn vào bảng kế hoạch của mình. Khi đó, mình bắt đầu có ý thức tập trung lại công việc. Sau một ngày đặt ra kế hoạch và thực hiện, đến tối mình ngồi lại xem bảng kế hoạch của mình có những việc gì tại sao hôm nay mình chưa hoàn thành được việc A, việc B? Chỉ cần rút kinh nghiệm từ những việc như thế, ngày hôm sau và những ngày sau đó, mình cố gắng hơn từ những ngày sau đó. Đó là cách mà mình có thể hoàn thành được kế hoạch mà mình đặt ra.

Trên đây là những quan điểm của anh Hoàng Trần về nghề bất động sản và huấn luyện não bộ để đạt được những thành công trong nghề. Tết Nguyên Đán đang cận kề, chúc anh chị em bán hàng hăng say gặt nhiều thành quả. Chúc cho tất cả chúng ta đều có cái Tết ấm no!

(Như Ngọc)

Xem thêm vieo phỏng vấn anh Hoàng Trần tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *