“Hồng tâm” mới gọi tên tỉnh Bình Thuận. Theo đó, Bình Thuận sở hữu 2 “bước đà” mang tính chiến lược và trọng điểm là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Nhiều chuyên gia nhận định đây sẽ là bước chạy đà thúc đẩy nền kinh tế – du lịch của Bình Thuận.

Bước chạy đà giúp Bình Thuận bứt phá

Trên đường đua Bất Động Sản, Bình Thuận sở hữu 2 “bước đà” mang tính chiến lược và trọng điểm là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Nhiều chuyên gia nhận định đây sẽ là bước chạy đà thúc đẩy nền kinh tế – du lịch của Bình Thuận. Hiện tiến độ của 2 dự án trên đang được dốc sức đẩy mạnh để kịp tiến độ đã đề ra.

Tính đến Quý II 2022, dự án sân bay Phan Thiết đã hoàn thiện mặt đường dẫn vào sân bay, phần khu vực sân bay đã hình thành, một vài hạng mục đường băng đã được xây dựng, hai trục đường dẫn nối từ Đại Lộ Võ Nguyên Giáp vào Cảng hàng không đã được đổ nhựa.

Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng đang vào giai đoạn nước rút để hoàn thiện. Các trục đường chính cũng dần được hình thành, các khối lượng thực hiện dự án đạt gần 50% giá trị hợp đồng. Để kịp tiến độ dự án, Ban Quản Lý đã cho các nhà thầu rà soát, xây dựng lại tiến độ, đôn thúc các hạng mục để thông xe vào cuối năm nay.

Ngoài ra, Bình Thuận cũng đang đẩy mạnh nâng cao hạ tầng khu vực với các dự án giao thông nội tỉnh. Điển hình là dự án làm mới trục đường ven biển DT719B đoạn qua Phan Thiết-Kê Gà với 25,61km dự tính đưa vào sử dụng vào 1/2024. Công trình mở rộng và nâng cấp DT719 đoạn qua Kê Gà-Tân Thiện cũng đang “gấp rút” đẩy mạnh thi công.

Song song với các dự án đang thi công, trong năm nay Bình Thuận cũng triển khai 5 dự án giao thông mới. Với mục tiêu trở thành tâm điểm vùng kết nối kinh tế, giao thương du lịch, cũng như đầu tư đón sóng mới cho thị trường Bất Động Sản tỉnh nhà.

Một số dự án đang được trình lên ban ngành để phê duyệt như: đường ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải, nâng cấp mở rộng đường Bà Tá – Trà Tân tuyến đường Tân Minh – Sơn Mỹ, Cầu Văn Thánh, xây cầu qua tràn tuyến Liên Hương – Phan Dũng.

Hạ tầng đi trước, tiềm năng đi sau

Thực tế đã chứng minh cho câu nói “Hạ tầng đi trước, tiềm năng đi sau” qua nhiều dự án cao tốc, sân bay. Bởi sau khi đưa vào hoạt động, các dự án trọng điểm như trên đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy kinh tế, du lịch và đặc biệt là bất động sản.

Đơn cử như sân bay Phú Quốc sau khi đi vào hoạt động đã đưa hơn 5 triệu lượt khách đến đây mỗi năm, tăng gấp 17 lần so với 2013. Đồng thời thu hút nhiều chủ đầu tư tìm về rót vốn, nâng cao thế mạnh của thị trường bất động sản biển.

Nối đuôi sau sân bay Phan Thiết, thì cao tốc Hạ Long-Hà Nội và sân bay Vân Đồn cũng làm nóng thị trường Bất động sản Quảng Ninh. Giá đất ven biển có lúc đạt đỉnh điểm đến 280 triệu/m2, nhưng vẫn sốt hàng.

Cùng với những gì đã diễn ra tại Phú Quốc hay Quảng Ninh, tiếp đến Bình Thuận được dự đoán trở thành “hồng tâm” của thị trường bất động sản ven biển sau khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết đưa vào hoạt động. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng, Farmstay hay Seconds Home trở nên nở rộ sau đại dịch, thì Bình Thuận sẽ là cơn sóng tiếp theo mà các nhà đầu tư đang lướt đến.

Mặt khác, với lợi thế nằm cạnh các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,…thì Bình Thuận đang chiếm nhiều ưu thế hơn so với các thị trường du lịch biển khác trong cả nước. Bởi sự góp mặt của cao tốc đã rút ngắn quãng đường di chuyển từ TPHCM xuống Bình Thuận chỉ còn hơn 2 giờ đi bằng ô tô, và 45 phút di chuyển bằng máy bay. Chính vì thế, Bình Thuận được dự đoán sẽ soán ngôi du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần của Vũng Tàu, và cạnh tranh trực tiếp với các thành phố biển khác như Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,..

“Con heo đất” của nhà đầu tư thông thái

Với những ưu thế về hạ tầng, nhiều nhà đầu tư đã không ngần ngại mà sẵn sàng xuống tiền tại thị trường Bình Thuận. Tuy nhiên, với sức nóng của 2 dự án kể trên, thì giá Bất động sản Bình Thuận cũng lên như “diều gặp gió”.

Theo một cuộc khảo sát, các thị trường đất nền sát biển nằm tại Phan Thiết, Mũi Né đạt đỉnh điểm đến 200 triệu/m2, nhưng cũng đã sớm vào tay các “ông trùm BĐS”. So các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay cá nhân thì đây không phải là miếng “bánh thơm”. Mà thay vào đó là các thị trường đất nền ven biển lân cận như Tuy Phong hay Bắc Bình. Bởi dư địa còn nhiều, tiềm năng vẫn cao nhưng quan trọng nhất là giá đất còn mềm.

Hơn nữa, trước tình hình lạm phát như hiện nay, thì đầu tư Bất động sản vẫn là sự lựa chọn an toàn và bền vững, là “con heo đất” đúng nghĩa để giúp nhà đầu tư tránh đi sự mất giá của đồng tiền.

(theo mekongnama)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *