Phố cổ Hội An nổi tiếng khắp nơi trên thế giới nhờ cảnh đẹp cổ kính, ẩm thực độc đáo và rất nhiều trò chơi dân gian thú vị. Rất nhiều du khách quay trở lại đây vì thích chơi những trò chơi như đẩy gậy, gánh hàng rong hay đạp xích lô…

Trên các con phố như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, nhiều du khách quốc tế tham dạo chơi những ngày cuối tháng 8. Trong ảnh, đoàn du khách gồm 8 người đến từ Anh và Úc đang trong hành trình vòng quanh Việt Nam.

Ông Vernon (60 tuổi, đến từ Úc), thành viên của đoàn cho biết, ông đến Việt Nam từ ngày 20/8. Trước khi đến Việt Nam ông có ghé Campuchia. “Sau đại dịch Covid-19 tôi muốn đi du lịch để lấy lại năng lượng. Tôi đã đi qua Bến Tre, Củ Chi, Ninh Thuận, riêng Hội An tôi rất thích. Nơi đây thực sự yên bình, cảm giác như đi nghỉ ngơi hơn”, ông Vernon nói.

Đi du lịch cùng với bạn gái của mình, anh Lorine (25 tuổi, đến từ Bỉ) tỏ ra hồ hởi. Bản thân anh thực sự ấn tượng với những lồng đèn tại phố cổ. Đối với các món ăn ở đây, mì quảng rất hấp dẫn đối với anh.

Lorine tham gia cuộc thi đẩy gậy cùng một thanh niên Việt Nam trên phố Châu Thượng Văn. Khi giành được chiến thắng, anh rất hứng khởi khi được tặng một chiếc đèn lồng. “Đối thủ rất mạnh, tôi giành được chiến thắng là do may mắn. Vì chưa quen với cách đẩy nên tôi khá đau tay và hông. Thực sự không khí ở đây như một lễ hội”, Lorine chia sẻ.

Đến Việt Nam cách đây 10 ngày, chị Sara Melotti (34 tuổi, người Italy, ngoài cùng bên trái) cùng 3 người bạn chọn Hội An là điểm du lịch tiếp theo sau TP.HCM. Ở Hội An chị rất thích nước mót, vị của nó thanh thanh, tạo cảm giác hứng khởi trong cái nóng miền Trung.

Hai người bạn Sydnee (24 tuổi, bìa phải) và Abby (19 tuổi, bìa trái, cùng đến từ Mỹ) đang mặc trên mình bộ áo dài truyền thống. “Mình chọn áo dài để mặc dạo phố vì thực sự nó rất đẹp. Mình muốn đưa hình ảnh áo dài truyền thống Việt Nam khi trở về quê hương, khoe với bạn bè nét văn hóa và trang phục rất ấn tượng này”, Sydnee nói.

Anh Rouston (27 tuổi, người Ấn Độ) lại thích thú với gánh hoa quả trên phố cổ. Anh thấy lạ khi ở đây người dân gánh hoa quả đi bán, thường ở quê hương anh người ta sẽ để trên sạp. Sau khi thấy gánh hàng này anh liền xin cô chủ chụp nhờ một bức hình để lưu lại làm kỷ niệm.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Nam Văn Bá Sơn, số lượt khách du lịch quốc tế đến đây vẫn chưa phục hồi so với thời điểm trước dịch, tuy nhiên, sau khi chính sách mở cửa lại, trong tháng 7 và 8/2022 ước đạt 187.000 lượt người, tăng gấp 20 lần so với 3 tháng đầu năm 2022.

(theo vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *