Theo các chuyên gia, khoáng nóng Thanh Thủy được xem là loại hình nghỉ dưỡng nổi bật nhất miền Bắc hiện nay. Các dự án khoáng nóng tại đây đã mang đến lợi thế du lịch lớn cho tỉnh Phú Thọ trong tương lai gần. Du khách tới đây không chỉ được trải nghiệm khoáng nóng mà còn rất nhiều di tích, thắng cảnh của vùng đất Tổ. Tất cả mang đến nhiều cơ hội phát triển khởi sắc cho ngành du lịch tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ đón hơn 8 triệu khách du lịch mỗi năm

Theo số liệu thống kê đợt dịch, Phú Thọ đón 8 triệu lượt khách mỗi năm. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành của tỉnh trong năm 2019 ước đạt 2.526,1 tỷ đồng, tăng 15,7%. Năm 2019, ngành du lịch đã phục vụ khoảng 610.000 lượt khách lưu trú. Con số này được đánh giá khá ấn tượng với một địa phương du lịch như Phú Thọ. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng, Phú Thọ sở hữu nhiều tiềm năng cất cánh du lịch đặc biệt trong bối cảnh thị trường du lịch mở cửa sau đại dịch.

Trước kia, hướng khai thác của du lịch Phú Thọ là tập trung chủ yếu vào các địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng điển hình như Đền Hùng, đền Quốc Tổ, hệ thống chùa, đình có niên đại lâu đời. Bên cạnh các thế mạnh, du lịch văn hóa tâm linh, Phú Thọ còn sở hữu nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp mắt, ấn tượng, có tiềm năng quy hoạch theo hướng nghỉ dưỡng cao cấp.

Tiềm năng khoáng nóng Thanh Thủy được kỳ vọng thay đổi Phú Thọ

Thanh Thủy là huyện nổi tiếng với mỏ khoáng nóng trữ lượng dồi dào. Chất lượng khoáng nóng tại đây được xếp vào loại tốt nhất trong cả nước. Nơi đây có dòng khoáng hiếm chứa chất radon hỗ trợ trị liệu và phục hồi các bệnh lý về sức khỏe. Nhiệt độ nước luôn được duy trì quanh năm với mức trung bình từ 37 – 53 độ C. Ưu điểm này mang đến cơ hội khai thác dịch vụ quanh năm mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết hay mùa vụ. Đây cũng là phương pháp tắm khoáng dành cho mọi lứa tuổi, giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Thêm vào đó, huyện Thanh Thủy còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 65 km. Hệ thống giao thông tại đây kết nối trực tiếp đến các trung tâm hành chính văn hóa như thành phố Việt Trì, thành phố Hòa Bình. Từ Thanh Thủy, du khách cũng dễ dàng kết nối với các địa danh du lịch khác như Đền Hùng, đền Lăng Sương, vườn quốc gia Xuân Sơn, K9 Đá Chông… tạo nên hệ thống bản đồ du lịch phong phú.

Ngoài các yếu tố tài nguyên, khoáng nóng Thanh Thủy đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng mới của du khách sau đại dịch. Xu hướng nghỉ dưỡng Wellness – du lịch kết hợp nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Tác động của dịch bệnh giống như giọt nước tràn ly khiến cư dân tại các thành phố lớn như Hà Nội chú trọng hơn về môi trường sống. Họ thiên về các chuyến nghỉ dưỡng chất lượng, gần nhà, tần suất thường xuyên hơn.

Với các điều kiện thuận lợi trên, khoáng nóng Thanh Thủy được khai thác và phát triển theo hướng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, được quy hoạch và đầu tư đồng bộ. Đây là cơ hội và cũng là xu thế tất yếu góp phần mang đến sự khởi sắc, bứt phá cho du lịch tỉnh. Đồng thời, Phú Thọ nhanh chóng lấy lại vị thế du lịch tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Với cơ hội lớn này Thanh Thủy đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn triển khai xây dựng các khu resort nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp như Tre Nguồn Resort, Thanh Lâm Resort… Trong đó, dự án tổ hợp vui chơi giải trí kết hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao tại Phú Thọ – Wyndham Lynn Times Thanh Thủy với điểm nhấn khu công viên khoáng nóng và phố đi bộ Nhật Bản quy mô, cùng quần thể tiện ích mang phong cách Nhật Bản đa dạng. Quần thể này dự kiến đi vào vận hành trong thời gian tới. Dự án đến nay đã nhận được sự quan tâm của nhiều du khách, nhà đầu tư trong và ngoài khu vực.

(Địa Ốc Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *