Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc gắn liền với sân golf . Đây là xu hướng đầu tư đầy tiềm năng bởi số lượng nhà đầu tư muốn sở hữu loại hình bất động sản đặc biệt này ngày càng tăng cao. Đặc biệt tại những dự án lớn như Vinpearl Phú Quốc của tập đoàn Vingroup với số lượng chỉ có hạn. Đó cũng chính là nguyên nhân các nhà đầu tư sẵn sàng chi 10-15% tài sản của mình để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm một không gian sống an toàn, làm việc từ xa. Loại hình này đang được hàng nghìn nhà đầu tư sành sỏi săn đón sau dịch bệnh.

Trong buổi talkshow “Biệt thự sân golf – xu hướng đầu tư mới”, nhiều chuyên gia nhận định tiềm năng của loại hình bất động sản gắn liền với sân golf của Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Theo số liệu thống kê gần nhất về thị trường golf thế giới của câu lạc bộ R&A dựa trên dữ liệu toàn cầu, Việt Nam hiện có 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang hoàn thiện. Cùng với đó, Việt Nam hiện đang có khoảng 70.000 người chơi golf và hàng năm thu hút 35.000 người từ nước ngoài đến chơi và sử dụng các dịch vụ đi kèm golf. Nói về quy mô và sức hấp dẫn phải kể đến sân gôn Vinpearl Phú Quốc 18 lỗ quy mô 99 ha tại khu nghỉ dưỡng kết hợp Vinpearl Land Phú Quốc.

Sự phát triển của bộ môn golf kéo theo nhu cầu về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tăng cao. Những golfer chuyên nghiệp có xu hướng nghỉ ngơi “tại gia” ở khu vực chơi golf, tức là vừa giải trí vừa nghỉ dưỡng trong một khuôn viên biệt lập, khép kín.

Đồng quan điểm, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, bất động sản gắn liền với sân golf nằm trong danh sách ưu tiên đầu tư của khách hàng hiện nay.

Cụ thể, xếp thứ nhất là bất động sản phục vụ nhu cầu ở, thứ hai sẽ là bất động sản để đầu tư và tiếp theo sẽ là bất động sản sân golf vừa có thể nghỉ dưỡng kết hợp đầu tư cho thuê sinh lời.

“Bất động sản sân golf thích hợp cho những ai tìm kiếm sự an toàn và tránh dịch bởi không gian rộng rãi, hoà hợp với thiên nhiên và có thể làm việc từ xa”, ông Quang nói.

Theo ông Quang, với nhu cầu rất lớn nhưng số lượng hạn chế, những người có tiền sẵn sàng bỏ ra từ 10 – 15% tổng tài sản để sở hữu bất động sản gắn liền với sân golf. Ví dụ, người có 100 tỉ đồng sẽ bỏ ra 10 – 15 tỷ để đầu tư loại hình bất động sản đặc thù này.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cũng cho biết: nằm giữa khu rừng nguyên sinh là hệ thống sân golf Vinpearl Golf Phú Quốc thuộc dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas, được thiết kế với những đường golf độc đáo đạt chuẩn đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, hướng nhìn ra biển sẽ mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới mà chỉ có Vinpearl Golf Phú Quốc mới có. Do đó, tiềm năng của sân golf đặc biệt là bất động sản gắn liền với sân golf sẽ là xu hướng đầu tư rất được nhiều người quan tâm trong thời gian tới.

Vinpearl Golf Phú Quốc là tâm huyết kiến tạo của các kiến trúc sư dựa vào sự cố vấn do Công ty IMG (Mỹ), đơn vị số một về sân golf thiết kế theo mô hình các sân golf biển – đảo nổi tiếng trên thế giới.

Hệ thống sân golf Vinpearl Golf Phú Quốc :

Gồm 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế, được đặt trong không gian mở giúp các golf thủ có thể nhìn thấy mặt biển trong xanh dù đang ở điểm phát bóng.

Thiết kế vị trí các lỗ golf đa dạng, khác biệt, điểm phát bóng đều ở trên cao giúp tầm nhìn của golf thủ tốt hơn.

Lỗ golf số 13, par-3 với chiều dài 189 yard tính từ tee xa nhất được xem là signature hole (lỗ golf biểu tượng) của sân, với hình ảnh biển ngay trước mắt.

Vinpearl Golf Phú Quốc tự hào là một thành viên của tập đoàn Vingroup hùng mạnh, luôn đi tiên phong trong việc phát triển và quản lý những sân golf đẳng cấp tại các điểm đến tiêu biểu của Việt Nam. Hiện tại, Vinpearl Golf đang vận hành 2 sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế đó là Vinpearl Golf Nha Trang và Vinpearl Golf Phú Quốc.

Ngoài ra tại Vinpearl Golf Phú Quốc còn có khu hội quán dành cho các câu lạc bộ, được trang bị đầy đủ tiện nghi như nhà hàng, quầy bar với không gian khoáng đạt, thoải mái, nơi các golf thủ có thể thư giãn cùng nhiều lựa chọn ẩm thực đa dạng. Theo các chuyên gia, không chỉ đáp ứng nhu cầu chơi golf và nghỉ dưỡng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những dự án nghỉ dưỡng sân golf có giá bán cao hơn từ 10 – 15% so với các sản phẩm Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp khác, thậm chí những dự án có vị trí gần các thành phố lớn cao hơn từ 20 – 35% giá bán.

Sự gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp người giàu ở Việt Nam càng khiến cho nhu cầu sở hữu bất động sản gắn liền với sân golf càng lớn.

Ông Nguyễn Lê Hải Đăng, chuyên gia chiến lược bất động sản cho biết, cách đây khoảng 10 năm thì môn golf tại Việt Nam chưa phổ biến nhưng bây giờ thì nó đã trở thành môn thể thao thời thượng. Thậm chí, nhiều gia đình còn tạo điều kiện cho trẻ em tiếp cận golf từ rất sớm.

Ông Đăng chỉ ra những nhóm khách hàng đang có nhu cầu đặc biệt với loại hình bất động sản này. Thứ nhất là những nhà đầu tư có sở thích sưu tập những tài sản đặc biệt, khan hiếm về số lượng như bất động sản sân golf. Thứ hai là những người đam mê môn thể thao này, hiện có khoảng 70 – 80% doanh nhân đều chơi golf vì sức khỏe, vì sở thích và phục vụ cho các mối quan hệ làm ăn. Thứ ba là những nhà đầu tư đang tìm kiếm không gian sống xanh, thoáng đãng những vẫn đầy đủ tiện tích, dịch vụ để có thể làm việc từ xa sau những ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Các dự án bất động sản gắn liền sân golf phải thực sự đẳng cấp, đầy đủ tiện ích để phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư cũng như đối tác của họ. Ngoài ra, dự án phải thuận tiện giao thông, không quá mất nhiều thời gian di chuyển”, ông Đăng nói.

(theo Địa Ốc Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *