Những tiềm năng của thành phố Hòa Lạc tầm nhìn 2022 – 2030 được đánh giá là rất lớn đặc biệt là phân khúc đất nền. Nơi đây đang là tâm điểm của giới đầu tư bất động sản. Hòa Lạc đang náo nhiệt từng ngày bởi những chính sách quy hoạch cùng sự đồng bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các tuyến đường giao thông huyết mạch đã và đang hoàn thiện.

Mô phỏng thành phố Hòa Lạc tương lai

Những tiềm năng sẵn có tại Hòa Lạc

1. Đã được quy hoạch trở thành Siêu đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 đô thị vệ tinh với quy mô lớn 17.000ha.

2. Khu công nghệ cao với quy mô lên đến 1.600ha. Nơi đây sở hữu rất nhiều nhà máy, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã xây dựng và đang vận hành.

3. Khu cụm Trường Đại học Quốc gia với quy mô 1000ha, dự kiến quy hoạch 21 trường đại học, viện nghiên cứu… Hiện tại, Hòa Lạc đã có 1 số trường đại học đang hoạt động như: Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học FPT. Đặc biệt, trường học cho giới nhà giàu như trường TH School cũng đang vận hành tại Hòa Lạc…

4. Đã được đầu tư hàng tỷ đô để đầu tư xây dựng hạ tầng hiện đại, đồng bộ.

5. Đại lộ Thăng Long nối nội đô đến Hoà Lạc với tốc độ di chuyển hàng trăm km/h.

6. Cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình di chuyển 100km/h kết nối thẳng đến thành phố Hòa Bình.

7. Đã hình thành 1 số khu đô thị, khu du lịch sinh thái, dân cư đông đúc, kinh doanh hàng quán sầm uất…

Những cú huých mạnh mẽ tiếp theo tại Hòa Lạc

– Các nhà máy Công nghệ cao Hòa Lạc vẫn đang tiếp tục được xây dựng và lấp đầy, kéo theo số lượng lớn công nhân và chuyên gia. Chính điều này dẫn đến nhu cầu thuê nhà, mua đất để ở và kinh doanh ngày càng tăng cao… Bởi vậy, giá bất động sản thay đổi liên tục theo nhu cầu và tốc độ di dân cơ học.

– Các trường đại học tiếp tục được xây dựng và đưa học sinh, sinh viên, giảng viên về Hòa Lạc

– Dự án đường quốc lộ 21 với 6 làn xe hoàn thành vào 2023 với tốc độ thiết kế 80km/h sẽ là cú hích mạnh mẽ về hạ tầng giúp thúc đẩy giá trị BĐS của cả vùng.

– Dự án trục đại lộ Hồ Tây – Ba Vì kết nối thẳng vào trung tâm Hà Nội sẽ là cú huých vô cùng mạnh mẽ để Hòa Lạc phát triển và bứt phá trong những năm tới. Giá trị bất động sản Hòa Lạc tăng nhanh, giảm khoảng cách chênh lệch lên đến 20 – 30 lần như hiện nay.

– Dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh thành cao tốc Bắc Nam chạy qua Hòa Lạc là dự án trọng điểm Quốc gia. Dự án lớn này giúp Hòa Lạc trở thành thành phố có kết nối giao thông đa dạng và thuận lợi bậc nhất để phát triển kinh tế và liên kết vùng.

– Siêu dự án tuyến Metro số 5 nối Văn Cao – Hòa Lạc sẽ nâng tầm Hòa Lạc thành Siêu đô thị và giúp việc thu hút dân cư về Hòa Lạc mạnh mẽ hơn nữa, nhờ hệ thống giao thông đô thị tiện lợi và hiện đại. Tuyến Metro số 5 sẽ được triển khai vào quý II/2022 và hoàn thành vào năm 2026, giá trị bất động sản sẽ tăng vọt khi tuyến Metro vận hành.

– Các tuyến đường sắt cũng được quy hoạch để kết nối giữa Hòa Lạc – Xuân Mai và Hòa Lạc – Sơn Tây. Nhờ vậy, Hòa Lạc củng cố vị thế là đô thị trung tâm, triển khai các tuyến xe buýt kết nối liên tục giữa nội đô và Hòa Lạc để đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương rất lớn giữa 2 thành phố.

– Dự án quy hoạch Tổ hợp Y tế cấp vùng với hàng loạt bệnh viện lớn đề xuất như: Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện phụ sản Trung ương; Viện Mắt Trung ương; Viện huyết học Truyền máu Trung Ương; Bệnh viện Răng hàm mặt… với quy mô lên đến 200ha. Dự án quy mô lớn sẽ tạo ra rất nhiều công ăn việc làm, các dịch vụ dân sinh đi kèm. Đây còn là điểm đến rất lớn về nghiên cứu, khám chữa bệnh… sẽ giúp giá trị bất động sản của cả vùng phát triển mạnh mẽ.

– Các khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng được quy hoạch tại Hòa Lạc và sát cạnh Hòa Lạc đều là các đại dự án với quy mô vài trăm ha đến hàng ngàn ha. Những khu đô thị này sẽ là sự hoàn chỉnh cho siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc… giúp dân số Hòa Lạc sẽ tăng lên nhanh chóng để đạt ngưỡng 600.000 dân vào năm 2030.

– Đây là một bước phát triển vượt bậc của thành phố Hòa Lạc. Điều này cũng cho thấy vị trí đắc địa, vai trò quan trọng, tầm nhìn chiến lược và tiềm năng to lớn của Thành phố Hòa Lạc. Đó chính là thành phố của công nghệ cao, của giáo dục tinh hoa, của tiến bộ y khoa, của sinh thái nghỉ dưỡng, của những đô thị hiện đại năng động của điểm đến mới, trung tâm mới…

Như vậy, Hòa Lạc đang là thành phố mới thu hút giới đầu tư bậc nhất hiện nay. Thành phố với những tiềm năng sẵn có cùng những cú huých mạnh mẽ. Trong thời gian tới, Hòa Lạc đang là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư có tầm nhìn, hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời vượt trội.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *