Hòa Lạc đang là khu đô thị vệ tinh lớn nhất của cả nước cùng các khu đô thị vệ tinh khác như: Xuân Mai, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Sơn Tây. Đây chính là 5 khu đô thị vệ tinh bao quanh Hà Nội trong đó có Hòa Lạc được nhà nước đặc biệt quan tâm, đầu tư phát triển mạnh mẽ. Hòa Lạc chính là khu đô thị vệ tinh lớn nhất hiện nay.

Hòa Lạc được giao nhiệm vụ là nơi trung tâm sản xuất, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cao của cả nước. Khu công nghệ cao Hòa Lạc làm lõi trung tâm phát triển cho toàn khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Đây là nơi cho các tập đoàn công nghệ quốc tế và hàng đầu Việt Nam đang kinh doanh và sản xuất tại Việt Nam như đầu tư nghiên cứu, phát triển. Mục đích đưa Hòa Lạc trở thành thung lũng Silicon để đưa Công nghệ Việt Nam cất cánh sánh ngang tầm thế giới.

Đây cũng là đòn bẩy thiết yếu để đưa nền kinh tế Việt Nam từ kinh tế nông nghiệp, công nghiệp chuyển mình sang nền kinh tế số, bắt kịp với xu hướng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới. Để không bị tụt hậu so với các nước trên thế giới thì điều kiện tiêu quyết và hàng đầu của Việt Nam phải phát triển công nghệ cao.

Chính vì vậy, nhà nước đã đầu tư mạnh mẽ phát triển khu Công nghệ cao Hòa Lạc, hơn một tỷ đô la đã được đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tạo mọi điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào Hòa Lạc phát triển. Ở thời điểm hiện tại đã có hơn 100 dự án đăng kí vốn đầu tư vào khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với tổng số vốn cam kết giải ngân hơn 4 tỷ đô la. Điển hình có những doanh nghiệp công nghệ lớn của Việt Nam như: Trường đại học FPT, FPT sortwart (nghiên cứu sản xuất phần mềm), Viettel, VinSmart triệu đô (sản xuất điện thoại thông minh), Tập đoàn HanWa 200USD sản xuất linh kiện cho động cơ máy bay, tập đoàn Nidec 1 tỷ USD sản xuất động cơ motor cho robot.

Một số dự án đang hoạt động tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Vị trí khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu Công nghệ cao Hoà Lạc là một khu công nghệ cao đang được xây dựng trên địa bàn huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Khu công nghệ cao này nằm cách đường vành đai 3 thành phố Hà Nội 30 km về phía tây, cách sân bay quốc tế Nội Bài 47 km và cảng Hải phòng trên 130 km.

Nằm dọc theo hướng phía Tây dọc trục Đại Lộ Thăng Long nằm ở vị trí chiến lược, giao thông huyết mạch kết nối với khu vực phía Tây là cao tốc Hà Nội-Hòa Bình, kết nối với khu vực với phía Nam, Bắc là tuyến giao thông quốc lộ 21. Khu công nghệ cao Hòa Lạc có vị trí đặc biệt quan trọng nằm trong chiến lược phát triển kinh tế hàng lang phía Tây của Hà Nội

Được kết nối trực tiếp bởi tuyến đường quốc lộ Đại Lộ Thăng Long và tuyến đường sắt Văn Cao- Ba Vì do VinGroup làm chủ đầu tư trục đường quốc lộ Hà Nội – Hòa Lạc là trục đường quốc lộ hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Những thế mạnh của bất động sản Hòa Lạc

Láng Hòa Lạc là 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội. Và được phân thành 2 vùng trong đó khu công nghệ hòa lạc 1700 ha. Khu Đại học Quốc Gia Hà Nội 1000 ha. Chính vì quy mô rất lớn sẽ kéo theo lượng lớn chuyên gia, công nhân viên về sinh sống quang khu công nghệ cao và các trường đại học.

Dự kiến đến năm 2030 khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc có khoảng 600.000 nghìn dân sinh sống học tập làm việc tại khu đô thị Hòa Lạc.

Nhờ tận hưởng các tiện ích sẵn có như nằm trong khu vực quy hoạch đô thị vệ tinh – kết hợp với các công trình dịch vụ, khoa học như khu vực công nghệ cao Hòa Lạc, trường Đại học Quốc gia Hà Nội, với quy hoạch hệ thống đường trục. Đô thị nơi đây hứa hẹn điểm đến của hàng loạt dự án nhà ở biệt thự, nhà phố hay khu resort đẳng cấp 5 sao.

Khác với xu hướng đô thị trung tâm là nhà cao tầng, không gian chật hẹp, các khu đô thị khu vực Hòa Lạc – Hòa Bình đều có diện tích lớn để xây dựng thành các tổ hợp đô thị. Cùng với đó là mật độ không gian xanh, mặt nước lớn và cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉnh.

Chính vì vậy, Hòa Lạc đang là miền đất hứa, cho các nhà đầu tư quan tâm đầu tư bất động sản, nơi đây nhanh chóng thành khu vực đô thị, trung tâm công nghệ phát triển năng động về công nghệ hàng đầu cả nước.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *