Làng nghề Sơn Đồng nổi tiếng với gần 1000 năm tuổi. Làng nghề Sơn son thiếp vàng nức tiếng một thời đến nay vẫn được giữ gìn và phát huy. Hiện tại Sơn Đồng có những bước đi tích cực. Thông tin năm 2023 Sơn Đồng lên Quận càng khiến cho các dự án tại đây càng thu  hút nhà đầu tư hơn bao giờ hết.

Làng nghề Sơn Đồng nghìn đời và những điều cần khai phá

Làng nghề sơn son thiếp vàng Sơn Đồng tồn tại nhiều đời nay. Làng nghề luôn nức tiếng vơí điêu khắc tạc tượng, đồ thờ và sơn son thếp vàng có lịch sử hình thành hơn 800 năm. Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, làng nghề hiện có trên 4.000 lao động lành nghề. Hơn một nửa trong số đó là thợ giỏi và những người được phong tặng danh hiệu nghệ nhân.

Dù đã có bước tiến nhất định trong việc duy trì truyền thống làng nghề nhưng Sơn Đồng vẫn đang loay hoay phát triển thương hiệu và nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Các cơ sở tại đây vẫn còn kinh doanh nhỏ lẻ, giá trị văn hóa tinh thần chưa phát triển hết hay tạo được mối liên kết với cộng đồng thông qua phát triển du lịch, tham quan. Đặc biệt, nơi đây thiếu mặt bằng kinh doanh, không gian trưng bày, triển lãm còn nhiều hạn chế. Điều này khiến cho sản phẩm dù tinh xảo, độc đáo và dày công đến mấy cũng chưa thể tỏa sáng hết giá trị.

Bên cạnh đó, nhiều người buộc phải tận dụng nơi sinh hoạt của gia đình để làm khu sản xuất do diện tích mở rộng không còn nhiều. Vì sinh hoạt và sản xuất trong cùng một không gian như trên gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống cũng như sức khỏe của người dân.

Sơn Đồng Center – Đánh thức tiềm năng làng nghề nghìn năm tuổi

Đưa di sản, làng nghề Sơn Đồng sống dậy trong không gian đô thị hiện đại. Dự án là một trong những cách hiệu quả để bảo tồn và phát huy những tinh hoa vốn có. Nắm bắt được yêú tố này, nhà phát triển bất động sản MBLand Invest đã kiến tạo nên dự án tinh hoa làng nghề – Sơn Đồng Center với sứ mệnh đánh thức tiềm năng của làng nghề gần 1000 năm tuổi.

Sơn Đồng Center là dự án nhà phố thương mại (shophouse) tại Hoài Đức. Dự án tọa lạc ở ngã tư Song Phương (mở rộng hơn 20m) giao với Trịnh Văn Bô (rộng hơn 40m). Với vị trí đắc địa này, cư dân dễ dàng kết nối với những tiện ích xung quanh như BigC Thăng Long, trường Đại học Công nghiệp,… cùng các khu vực trọng điểm như Mỹ Đình, Hà Đông, Từ Liêm.

Sở hữu vị trí đẹp cùng mạng lưới giao thông thuận tiện, thông suốt, Sơn Đồng Center được nhiều chuyên gia nhận định sẽ trở thành “tâm điểm giao thương” sôi động, sầm uất hàng đầu khu vực. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bảo tồn và phát triển tinh hoa làng nghề Sơn Đồng. Đồng thời, dự án thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển bền vững.

Đặc biệt, dự án Sơn Đồng Center hiện diện sẽ giúp người dân có thêm không gian kinh doanh, triển lãm. Sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo khi trưng bày tại đô thị mới sang trọng sẽ được nâng tầm và tỏa sáng giá trị, góp phần quảng bá rộng rãi sản phẩm của những nghệ nhân tài hoa đến người dân đất Việt lẫn bạn bè quốc tế.

Dự án Sơn Đồng Center cùng với hệ thống tiện ích đa dạng, không gian sống hiện đại cùng chất lượng đất, nước, không khí, âm thanh chuẩn sạch. Dự án còn là lời giải mỹ mãn cho bài toán lưu giữ tinh hoa làng nghề nhưng vẫn đảm chất lượng sống xanh, sạch, đẳng cấp cho người dân Sơn Đồng. Những bước đi mang tính tiên phong, Sơn Đồng Center đã góp phần thay đổi diện mạo, khơi nguồn thịnh vượng cho mảnh đất vốn giàu truyền thống văn hóa này.

Đại diện chủ đầu tư Sơn Đồng Center cho biết thêm: 100% sản phẩm shophouse tại dự án đều đã có sổ đỏ, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng khi hoàn tất thủ tục hợp đồng. Bên cạnh đó, khách hàng mua shophouse làng nghề tại Sơn Đồng Center được hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng, chiết khấu lên tới 8% khi thanh toán sớm tiền đất. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cam kết thuê lại sản phẩm với giá 20 triệu/tháng trong vòng 12 tháng nhằm giúp khách hàng giảm tải áp lực tài chính, có thêm thu nhập thụ động ngay sau khi nhận nhà.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *