Khoáng nóng Thanh Thủy được xem là báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Phú Thọ là vùng đất “tựa sơn hướng thủy” với nhiều tiềm năng tăng giá sở hữu lợi thế lớn từ thiên nhiên. Cùng với đó, nơi đây vẫn lưu giữ được nét văn hóa truyền thống, hệ sinh thái vùng núi Tản sông Đà. Và nguồn khoáng nóng Thanh Thủy đang được xem là điểm mạnh thu hút các nhà đầu tư lớn.

Ông Nguyễn Mạnh Thản (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Ao Vua, chủ đầu tư dự án Đảo Ngọc Xanh), là doanh nghiệp đi đầu về du lịch huyện chia sẻ: Khi nhắc đến Ao Vua là phải nhắc đến núi Ba Vì – Tản Viên. Mà Thanh Thủy với Ba Vì chỉ cách nhau dòng sông Đà.

“Là người đam mê với công việc, khi bắt gặp ý tưởng làm du lịch của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, tôi thấy tâm đầu ý hợp. Tôi muốn cùng với lãnh đạo Phú Thọ khơi dậy tiềm năng kinh tế lớn của vùng đất này, muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào kinh tế – xã hội của vùng đất Tổ, “lôi kéo” và cùng các nhà đầu tư khai thác tiềm năng du lịch của Thanh Thủy. Thế là tôi hứa đầu tư rồi bắt tay ngay vào triển khai. Chỉ tính đến khi hoàn thành, Đảo Ngọc Xanh đã ngốn của tôi hơn 500 tỷ đồng”, ông Thản tâm sự.

Có thể khẳng định, hai “cú hích” lớn đối với du lịch Thanh Thủy đều có sự đóng góp của Ao Vua. Thực tế, khoáng nóng Thanh Thủy đã được người dân khai thác từ lâu nhưng chủ yếu là khai thác kiểu hộ gia đình, nhỏ lẻ. Đến khi Đảo Ngọc Xanh khai thác với chiến lược bài bản, đến nay mỗi năm có hàng trăm ngàn lượt khách đến với Đảo Ngọc Xanh nói riêng, huyện Thanh Thủy nói chung. Với những tiềm năng đó, Thanh Thủy đã thực sự góp tên trên bản đồ du lịch.

“Cú hích” thứ hai là khánh thành cầu Đồng Quang – do Công ty CP Ao Vua làm chủ đầu tư, nối Ba Vì, bên Hà Nội là Khu di tích Đá Chông – K9 với bên kia là Thanh Thủy. Cầu Đồng Quang đã phát huy cái thế “nhất cận thị”, gần Hà Nội. Không còn ngăn sông, cách trở đò giang, từ Hà Nội về Thanh Thủy thẳng Đại lộ Thăng Long chỉ còn chừng hơn 1h đồng hồ.

Dịch Covid-19 tác động không nhỏ tới ngành du lịch, ông Thản chia sẻ: “Tôi còn ấp ủ nhiều dự định. Dịch bệnh hiện tại và tương lai rất phức tạp, xã hội – cộng động doanh nghiệp phải xác định là sống chung. Ngành du lịch phải chuyển hướng và thay đổi sản phẩm, tập trung vào nhu cầu đi du lịch thư giãn kết hợp với chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh”.

Là một cái tên hàng đầu của du lịch Thanh Thủy, dự án Vườn Vua (Vườn Vua Resort & Villas) đang được đông đảo du khách, nhà đầu tư biết tới. Ông Dương Mạnh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Thăng Long Phú Thọ cho biết: Tập đoàn đầu tư Thăng Long (Thăng Long Invest Group – TIG), Công ty Cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ bắt đầu nghiên cứu tìm hiểu, phát triển dự án Vườn Vua từ những năm 2010-2011 khi nơi đây mới chỉ là đầm sen Bạch Thủy rộng ngút ngàn và những bãi đất hoang sơ.

“Sớm nhìn ra thế mạnh của khu đất và tiềm năng du lịch tại Thanh Thủy, cùng quyết tâm bảo tồn, phát triển khu đầm sen Bạch Thủy trở thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng kết nối hoàn hảo với thiên nhiên, TIG đã dành rất nhiều tâm huyết, miệt mài kiến tạo, vừa quy hoạch bài bản bảo tồn nguyên trạng đầm sen Bạch Thủy, vừa đắp bồi kiến thiết lên những công trình kiến trúc đa sắc màu… tạo nên một tuyệt phẩm nghỉ dưỡng tại vùng đất Tổ”, ông Tuấn tâm đắc.

Vườn Vua Resort & Villas là dự án hiếm thừa hưởng cùng lúc nhiều đặc ân thiên nhiên quý giá. Khu vực này là đầm sen Bạch Thủy rộng nhất miền Bắc và nguồn khoáng nóng thiên nhiên Thanh Thủy quý hiếm. Trong đó Đầm Sen Bạch Thủy chính là biểu tượng của dự án. Đầm sen gắn liền với câu chuyện thương hiệu là sự tích Vua Hùng đào giếng xây vườn thượng uyển tại nơi đây. Đầm sen Bạch Thủy không chỉ mang giá trị lịch sử văn hiến mà còn là trung tâm, cái nôi của loài Quốc Hoa. Đối với tổng thể dự án bông sen chính là hội tụ của nét đẹp tinh hoa và vượng khí nơi vùng đất tổ – giá trị vô giá mà không dự án nào có được.

Dù chịu tác động chung của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Thăng Long Phú Thọ thì nhìn ở góc độ khác thì đây cũng chính là thời cơ, là nhịp nén của thị trường du lịch ven đô, du lịch chăm sóc sức khỏe và xu hướng “second home” (ngôi nhà thứ hai) nói chung, vùng du lịch Thanh Thủy cũng như là dự án Vườn Vua resort & villas nói riêng.

Minh chứng là trong thời gian giãn cách vừa qua rất nhiều chủ nhân biệt thự tại Vườn Vua đã nhận được giá trị vô giá từ “kỳ nghỉ dưỡng dài ngày” bên gia đình tại Vườn Vua Resort & Villas.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường du lịch nghỉ dưỡng và Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô, Tập đoàn đầu tư Thăng Long và Công ty cổ phần đầu tư Thăng Long Phú Thọ đang đẩy nhanh tiến độ phát triển mở rộng dự án cung cấp ra thị trường 141 căn biệt thự thương hiệu Wyndham Vườn Vua Thanh Thủy, dự kiến bàn giao cuối năm 2022, đưa vào vận hành quý 1/2023, cùng 81 shophouse và hơn 1.000 căn condotel cũng đang được triển khai xây dựng để cung cấp ra thị trường trong năm 2022 và 2023.

Tập đoàn đầu tư Thăng Long cũng nâng tầm dự án với việc bắt tay với các thương hiệu quản lý khác khách sạn hàng đầu quốc tế là Wyndham và Best western. Đồng thời hoàn thiện hệ thống tiện ích dịch vụ “All in one” (Tất cả trong một) để đáp ứng mọi nhu cầu ẩm thực, vui chơi giải trí chăm sóc sức khỏe… của du khách.

“Đại dịch Covid chính là hồi chuông thức tỉnh, làm thay đổi suy nghĩ, thói quen của rất nhiều người, sức khỏe trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu, môi trường sống trong lành, hòa mình vào thiên nhiên là ưu tiên, nhu cầu về “nơi trú ẩn bình yên” trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong xu hướng đó, dự án Vườn Vua cũng như các dự án du lịch nghỉ dưỡng khác ở Thanh Thủy là lựa chọn lý tưởng”, ông Tuấn đánh giá.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *