Căn hộ khoáng nóng tại gia đang là mô hình đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và đầu tư sinh lời. Trong bối cảnh nhà nhà người người đều quan tâm đến sức khỏe và mong muốn sở hữu một căn hộ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này. Chính vì vậy, xu hướng phát triển khoáng nóng tại gia càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vì sao mô hình khoáng nóng tại gia lại thành xu hướng?

Sau đại dịch kéo dài, các ngành du lịch y tế và phương pháp chăm sóc sức khỏe ra đời, nhanh chóng trở thành xu hướng không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Điển hình, chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng thiên nhiên là phương pháp đang được ưa chuộng. Vì hình thức này mang lại nhiều giá trị lớn cho sức khỏe giúp bạn “giàu có từ bên trong”.

Theo số liệu năm 2017, thị trường suối khoáng nóng trên thế giới đạt 56 tỷ USD. Dự đoán của các chuyên gia cho biết:  quy mô thị trường sẽ đạt 77 tỷ USD vào năm 2022 và còn cao hơn nữa ở các năm sau đó. Các khu vực Đông Á và Đông Nam Á, dịch vụ tắm khoáng nóng Onsen Nhật đang nở rộ, được hàng triệu người dân yêu thích.

Báo cáo của JLL cho thấy từ năm 2020, rất nhiều người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp không chỉ dừng lại ở các spa, bệnh viện, trung tâm trị liệu…Họ còn mong muốn “xâm nhập”sâu vào ngành bất động sản. Cụ thể, bất động sản trị liệu, bất động sản detox, bất động sản nghỉ dưỡng khoáng nóng tại gia. Tại Việt Nam thị trường cũng đang dần sôi động. Dòng bất động sản trị liệu khoáng nóng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong 5 năm tới.

Đến thời điểm này, dự án biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khoáng nóng là từ khóa được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất. Một số dự án khoáng nóng tại gia hot nhất hiện nay phải kể đến Swan Lake của Ecopark (Hưng Yên), Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ), resort khoáng nóng Kim Bôi (Hòa Bình)… đã chứng minh sức hút của mô hình này.

Căn hộ khoáng nóng đa dạng lợi ích và giá trị cho nhà đầu tư

Theo các nghiên cứu khoa học, tắm khoáng nóng được thực hiện thường xuyên mang đến lợi ích lớn cho người mắc bệnh xương khớp, bệnh người già, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ cải thiện mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Về khía cạnh khoa học, mô hình tắm khoáng nóng được công nhận từ lâu và được nghiên cứu rất bài bản. Khoáng nóng tại gia có thành phần, nồng độ, nhiệt độ rất ổn định. Đặc biệt nước khoáng không bị thay đổi hay ảnh hưởng các yếu tố ngoại cảnh, không lẫn tạp chất.

Có thể nói, khoáng nóng mang đến không gian sống giàu giá trị sức khỏe, lợi ích lâu dài về tài chính. Hai năm trước, bạn muốn trải nghiệm khoáng nóng phải mất thời gian đến các tỉnh Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Vũng Tàu… thậm chí tốn nhiều chi phí hơn để ra nước ngoài trải nghiệm.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, các dự án kết hợp với mô hình chăm sóc sức khỏe sẽ mang đến giá trị bền vững theo thời gian bởi nhu cầu đang nhận sự quan tâm từ đông đảo người dân.

Chị Như (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cũng cho hay: mỗi năm chị tự chi cho mình một chuyến du lịch nghỉ dưỡng 2-3 ngày tại các khu khoáng nóng như Wyndham Thanh Thủy để chăm sóc sức khỏe, tái tạo lại năng lượng. Chị cho hay: “Thực tế tắm khoáng nóng không tốn nhiều chi phí, chi phí lớn nhất phải nói đến việc đi lại. Hiện tại các khu vực như Phú Thọ có khoáng nóng gần Hà Nội nên gia đình tôi rất vui”.

Để rút ngắn khoảng cách, người dân ở các thành phố lớn Tp.HCM, Hà Nội đã được tiếp cận mô hình chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng tại gia đến từ Nhật Bản này. Anh Thanh (Hà Nội) chia sẻ: “Nếu phải bỏ ra cùng số tiền, mình thấy thoải mái hơn khi sở hữu căn hộ cùng tổ hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay dưới thềm nhà, không cần đi đâu xa thay vì chọn mua các bất động sản khác”.

Mô hình khoáng nóng tại gia còn là cơ hội hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe gia tăng, đặc biệt sau ảnh hưởng của Covid, giá cho thuê căn hộ có dịch vụ chăm sóc khoáng dự báo luôn ở mức cao hơn 10-15% so với bất động sản cùng phân khúc nhưng sẽ luôn là dòng sản phẩm được săn đón trong nhiều năm tới.

(Như Ngọc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *